Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Chào bác sĩ! Gần đây tôi thường bị đau tinh hoàn. Tuy nhiên chỉ có tinh hoàn trái của tôi là bị đau nhiều hơn cả. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng tôi. Vậy xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân đau tinh hoàn trái là gì và liệu tôi có bị vô sinh hay không?

nguyen-nhan-dau-tinh-hoan-trai-1
Nguyên nhân đau tinh hoàn trái thường gặp là gì?

Các nguyên nhân đau tinh hoàn trái

Chào bạn. Đau tinh hoàn nói chung và đau tinh hoàn trái nói riêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và đây thực sự là một vấn đề sức khỏe nam khoa cần được quan tâm hơn bao giờ hết bởi nó không những ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn có thể đe dọa sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Việc nắm bắt được những nguyên nhân đau tinh hoàn trái dưới đây sẽ giúp mọi người có thể chủ động trước bệnh:

– Tổn thương tinh hoàn: Có thể xảy ra ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Tổn thương này thường xuất phát do thói quen hàng ngày của nam giới như sinh hoạt tình dục nhiều và mạnh, mặc quần bó sát, vận động và tập luyện nhiều như đi xe đạp, ngồi xe máy lâu…

Nên xem: Chữa viêm nang tinh hoàn như thế nào

– Viêm tinh hoàn: Tình trạng viêm tinh hoàn thường xảy ra do biến chứng của bệnh quai bị. Ngoài ra còn phải kể đến những viêm nhiễm khác như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu cũng có thể lây lan đến tinh hoàn.

– U nang tinh hoàn: U nang tinh hoàn gây chèn ép tinh hoàn, khiến tinh hoàn bị sưng viêm đau đớn. Điều này có thẻ xuất hiện ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Ngoài ra còn phải kể đến việc bạn có thể bị viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh…

– Do thói quen vệ sinh: Vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách hoặc vệ sinh hàng ngày quá sạch sẽ cũng tà tác nhân gây ra tình trạng viêm tinh hoàn và nếu nằm trong trường hợp này bạn sẽ dễ bị đau tinh hoàn trái…

nguyen-nhan-dau-tinh-hoan-trai-2
Đau tinh hoàn trái là vấn đề sức khỏe nguy hiểm

Đau tinh hoàn trái có bị vô sinh không

Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng cho cơ thể và là cơ quan sinh dục có chức năng đặc biệt chỉ có ở nam giới. Chính vì thế, khi bị đau tinh hoàn trái bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn.

Đặc biệt là khi bạn bị đau tinh hoàn trái sẽ khiến cho việc sản xuất tinh trùng gặp khó khăn. Tinh trùng sản xuất ra thường kém chất lượng, suy giảm sức sống và độ linh động từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Đau tinh hoàn trái lâu ngày sẽ khiến bạn giảm ham muốn tình dục, suy giảm chức năng sinh lý nam, xa lánh quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Nên xem thêm: Chữa viêm tinh hoàn bằng cách nào

Đối với những trường hợp đau tinh hoàn trái dẫn đến hoại tử tinh hoàn thì việc sản xuất tinh trùng sẽ chấm dứt hoàn toàn. Và khi này nam giới sẽ phải đối mặt với việc không thể có con, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Trên đây là những nguyên nhân đau tinh hoàn trái mà bạn cần chú ý. Để hiểu rõ hơn đau tinh hoàn trái ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào và điều trị bệnh ra làm sao bạn hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiện Hòa theo số máy 0389.25.25.73 để nhận được những chia sẻ và giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa