Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Theo thống kê cho thấy hiện nay tỉ lệ nam giới bị chứng hẹp bao quy đầu ngày càng gia tăng nhưng do thiếu hiểu biết về bệnh nên các anh không đi xử lý, chữa trị sớm do đó đã phải gánh chịu nhiều hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chính vì vậy hôm nay các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin cung cấp thông tin về nguyên nhân cũng như dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở nam giới để mọi người cùng tham khảo

nguyen-nhan-dau-hieu-nhan-biet-hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi
Hẹp bao quy đầu ở nam giới

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở phái mạnh là gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: “Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng phần da bao quanh quy đầu nhỏ và ôm sát vào quy đầu, đầu bao quy đầu hẹp, che phủ cả lỗ niệu đạo và không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật đang cương cứng”. Những nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể kể đến như:

+ Do nguyên nhân bẩm sinh: theo quy luật tự nhiên, ở những trẻ nam từ 3, 4 tuổi đến tuổi dậy thì, khi dương vật đã phát triển hơn, phần da quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu ra ngoài. Một số trẻ có phần da bao quy đầu nhỏ và hẹp bám chặt lấy quy đầu khiến bao quy đầu không thể tự tuột xuống, làm cản trở dương vật phát triển bình thường.

+ Do nguyên nhân bệnh lý: nếu việc viêm nhiễm xảy ra ở dương vật diễn ra nhiều lần khiến hình thành sẹo ở phần da quy đầu. Kéo theo đó là tình trạng hẹp bao quy đầu khiến da quy đầu không lộn ra được để để lộ quy đầu ra ngoài kể cả khi dương vật cương cứng. Đây là trường hợp nghiêm trọng hơn nhiều so với nguyên nhân hẹp quy đầu bẩm sinh.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới – những dấu hiệu nhận biết.

+ Bao quy đầu không thể lộn ra và tuột xuống hoặc khó tuột xuống.

+ Gây khó khăn cho việc tiểu tiện và vệ sinh đầu dương vật.

+ Tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu diển ra thường xuyên.

+ Xuất tinh sớm do quy đầu bao bởi da quy đầu sẽ nhạy cảm hơn.

+ Dương vật bé và ngắn hơn do phần da quy đầu cản trở phát triển.

Nếu có những dấu hiệu hẹp bao quy đầu, nam giới nên nhanh chóng đăng ký kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt. Để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các viêm nhiễm ở đường tiết niệu, sinh dục cùng các biến chứng như ung thư, vô sinh hiếm muộn.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra hướng xử trí phù hợp. Các bạn cùng tham khảo phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả sau đây:

nguyen-nhan-dau-hieu-nhan-biet-hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi
phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu

+ Đối với nam giới chỉ bị hẹp bao quy đầu: điều trị bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh chóng (chỉ từ 15 – 30 phút) với độ an toàn cao, không gây đau. Ngoài ra còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật, không để lại sẹo. Nam giới có thể ra về trong ngày và hồi phục tại nhà trong vòng 2 tuần.

+ Đối với nam giới mắc thêm các bệnh lý kèm theo: (tức là tình trạng hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm và biến chứng như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.. ) thì việc điều trị sẽ mất thêm thời gian. Ngoài việc thực hiện cắt bao quy đầu còn cần tiến hành điều trị những bệnh lý biến chứng. Nếu không thì sẽ không đảm bảo hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ cho việc cắt bao quy đầu.

Sau khi tham khảo bài viết mà bạn có những đóng góp hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới cũng như cách điều trị thế nào… đừng ngần ngại liên lạc với các chuyên gia nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số điện thoại đường dây nóng 1900 25.25.73 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời!