Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

U nang tuyến tiền liệt có thể hình thành từ những nguyên nhân viêm nhiễm, ký sinh trùng, các yếu tố bẩm sinh hay các bất thường khác xảy ra. Khối u này hình thành và phát triển liệu có mang tới những ảnh hưởng và nguy hại nào cho nam giới? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng trong tiểu tiện

Với vị trí bao quanh niệu đạo, tuyến tiền liệt khi xuất hiện khối u sẽ tạo ra kích thích khiến cổ bàng quang đóng chặt. Từ đây, đường tiểu của nam giới sẽ bị tắc nghẽn và kích thích khiến hình thành các ảnh hưởng tiêu cực trong tiểu tiện như tiểu khó, dùng sắc để rặn tiểu, tiểu nhiều lần, nhất là thời gian buổi tối hay tiểu lâu, từng giọt,…

nguy-hai-cua-benh-u-nang-tuyen-tien-liet
Bất thường khác nhau trong tiểu tiện xảy ra với người bệnh

Gây ra các bệnh lý nguy hiểm

Bệnh lý đường tiết niệu, chức năng thận suy giảm là các nguy hại có thể nhìn thấy rõ khi nam giới mắc u nang tuyến tiền liệt. Cùng với đó, hiện tượng dịch mủ, nhầy xuất hiện đi kèm với triệu chứng đau tức niệu đạo, trực tràng, bàng quang và tầng sinh môn là các ảnh hưởng không nhỏ.

Ngoài ra, u nang tuyến tiền liệt có thể gây ra cho nam giới các cơn sốt nhẹ và dẫn tới viêm tinh hoàn.

Dẫn tới sỏi tiết niệu

Việc tiểu tiện với người bệnh u nang tuyến tiền liệt vốn dĩ đã khó khăn do cổ bàng quang đóng chặt. Sự ảnh hưởng lớn hơn sẽ xảy ra khi không điều trị bệnh kịp thời và dứt điểm để dẫn tới sỏi tại đường tiết niệu.  Từ đó, việc bài tiết nước tiểu lại càng trở nên khó khăn hơn.

nguy-hai-cua-benh-u-nang-tuyen-tien-liet1
Không điều trị hoặc trị không dứt điểm sẽ dẫn tới sỏi tại đường tiết niệu

Tác động đến khả năng tình dục

Khả năng tình dục của nam giới sẽ bị suy giảm đáng kể khi mắc u nang tuyến tiền liệt. Không điều trị bệnh kịp thời thì các ảnh hưởng trong đời sống vợ chồng sẽ ảnh hưởng rõ rệt khi nam giới có các biểu hiện rối loạn xuất tinh, rối loạn cương cứng.

Chính từ những nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt không nhỏ nói trên với sức khỏe, chất lượng đời sống và hạnh phúc vợ chồng mà các chuyên gia khuyên mỗi nam giới khi có các biểu hiện của u nang tuyến tiền liệt như tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu gấp… thì không nên chần chừ thăm khám và điều trị. Việc thăm khám kịp thời chính là cách giúp bạn xua tan những ảnh hưởng, hệ lụy có thể xảy ra với thời gian chữa trị ngắn, tiết kiệm chi phí, công sức và ngược lại.

Để có phương pháp điều trị tốt nhất, các chuyên gia nam khoa tốt nhất đưa ra phương hướng điều trị hiệu quả cao, triệt để, bạn hãy tới Phòng khám Thiện Hòa từ ngay hôm nay.