Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Dù không biết nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt cho mình nhưng mỗi người bệnh bằng cảm quan cũng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng, phiền toái mà bệnh gây ra qua các dấu hiệu lâm sàng như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu són,… Những nguy hại của bệnh phị đại tuyến tiền liệt có phải chỉ dừng ở đó?

Nguy hại của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Với vai trò quan trọng trong sản xuất tinh dịch, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh và cùng tham gia vào hệ thống điều chỉnh sản sinh hormone nam testosteron, tuyến tiền liệt vì thế nếu gặp bất thường như sự phì đại, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hại với mỗi nam giới. Các ảnh hưởng cụ thể như:

– Gây rối loạn tiểu tiện

Như phần trước đề cập, mỗi người bệnh tuyến tiền liệt đều có thể thấy rõ các ảnh hưởng của dấu hiệu lâm sàng mà bệnh đưa tới như: tiểu bí, tia nước tiểu yếu, tiểu rắt, tiểu nhiều lần… Các biểu hiện này là do ảnh hưởng từ sự cản trở  của dòng nước tiểu ở bàng quang ra niệu đạo dẫn tới ứ đọng và rối loạn tiểu tiện. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, bất tiện trong công việc, sinh hoạt thường ngày.

nguy-hai-cua-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet
Người bệnh khó chịu với các bất thường trong rối loạn đường tiểu

– Gây ra các bệnh lý mãn tính

Không dừng lại ở những ảnh hưởng trong sinh hoạt như trên, kéo dài thời gian bí tiểu dẫn tới mãn tính sẽ là nguy cơ để gây ra các bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy giảm chức năng thận và nghiêm trọng hơn cả là suy thận. Việc chữa trị lúc này đi kèm nhiều bệnh lý sẽ khó khăn cho điều trị, công sức và cà tiền bạc của chính người bệnh.

Nên làm gì khi mắc phì đại tuyến tiền liệt?

Tuy không phải là bệnh lý có khả năng gây nguy hại trực tiếp tới tính mạng nhưng sự phá hủy chức năng của tuyến tiền liệt, gây ra các bệnh lý kéo theo sau đó của phì đại tuyến tiền liệt lại là 1 nhắc nhở với nam giới hãy lưu tâm tới các triệu chứng bệnh. Khi thấy xuất hiện các biểu hiện như tiểu són, cảm giác luôn muốn đi tiểu nhưng lại phải chờ rất lâu mới đi được hay gia tăng tần suất tiểu cả ban ngày và ban đêm,… thì bạn đừng chậm trễ thăm khám và điều trị cùng chuyên gia.

nguy-hai-cua-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-2
Thăm khám và điều trị kịp thời để tránh các ảnh hưởng nặng nề

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt là không giống nhau ở mỗi người. Tình trạng bệnh lại càng không có sự tương đồng nên việc tham khảo thông tin trên các diễn đàn xã hội, tự ý mua thuốc điều trị là cách làm sai lầm để công cuộc khắc phục sau đó trở nên gian nan hơn. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào khác khi bạn có kết luận chính xác về bệnh của mình dựa trên các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán của bác sĩ.

Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm, quy trình xét nghiệm, chẩn đoán chính xác, nhanh chóng và đặc biệt là tính hiệu quả cao trong điều trị, Phòng khám Thiện Hòa đã được không ít người bệnh tín nhiệm trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt nói riêng, các bệnh lý nam khoa nói chung. Vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi để khắc phục vấn đề bệnh lý đang từng ngày khiến bạn khổ sở ngay từ hôm nay.