Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tinh hoàn ẩn là một trong những chứng bệnh bẩm sinh có nguy cơ gây vô sinh cho nam giới rất cao nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Để đưa tinh hoàn về đúng vị trí thì phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất vẫn là phẫu thuật. Vậy, nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi nào thì tốt?

Nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi nào thì tốt?

Tinh hoàn ẩn là một dị tật bẩm sinh mà nhiều bé trai khi sinh ra đã mắc phải đặc biệt là những trường hợp sinh non, thiếu tháng. Theo thời gian phát triển của trẻ thì tinh hoàn sẽ tự di chuyển xuống vùng bìu nhưng nhiều trường hợp tinh hoàn lại không thể di chuyển về đúng vị trí và phải nhờ vào sự can thiệp của các biện pháp y học hiện đại.

Đối với tình trạng tinh hoàn ẩn có 2 phương pháp điều trị đó là điều trị bằng thuốc và tiến hành phẫu thuật. Đối với trường hợp trẻ mắc bệnh tinh hoàn ẩn dưới 1 tuần thì các bác sĩ sẽ điều trị bằng cách tiêm nội tiết tố HCG để kích thích tinh hoàn đi xuống. Tuy nhiên, biện pháp này cũng có một số hạn chế như nếu dùng sai thuốc, sai quy trình sẽ gây ra những tác dụng phụ không tốt với trẻ và hiệu quả điều trị sẽ không cao. Vì thế, phần lớn các trường hợp tinh hoàn ẩn được giải quyết bằng phương pháp phẫu thuật để đưa tinh hoàn xuống cố định ở bìu.

Nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi nào thì tốt? Nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi

Vậy, nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi nào thì tốt? Theo các chuyên gia nam khoa thì thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật là khi trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi vì sau độ tuổi này tinh hoàn ẩn bắt đầu phát triển theo chiều hướng xấu đi, các tế bào mầm giảm số lượng. Hơn nữa lúc này sức khỏe của trẻ cũng đã có thể đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên cũng tùy theo từng trường hợp nếu tình trạng sức khỏe của trẻ không cho phép, các bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị nội tiết nếu không kết quả thì đợi khi sức khỏe của trẻ ổn định sẽ phẫu thuật đưa tinh hoàn xuống bìu.

Một số lưu ý khi phẫu thuật tinh hoàn ẩn

– Trước khi tiến hành phẫu thuật bố mẹ của trẻ phải đưa trẻ đi khám và chia sẽ những điều mình biết về các biểu hiện cũng như tình trạng sức khỏe của trẻ để các bác sĩ tư vấn hướng điều trị.

– Sau khi đã thực hiện tiểu phẫu đưa tinh hoàn xuống vùng bìu thành công, gia đình nên chú ý chăm sóc cho bé theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi nào thì tốt?Bố mẹ nên chăm sóc bé theo sự hướng dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật

– Chú ý quan sát các biểu hiện của trẻ, nếu có vấn đề gì phải báo ngay cho các bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Đưa trẻ đi khám theo đúng định kỳ để kiểm tra kết quả điều trị.

=> Triệu chứng tinh hoàn ẩn ở bé trai

=> Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

Những thông tin cơ bản trên đây chắc hẳn đã phần nào giúp các bậc phụ huynh biết nên phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn khi nào thì tốt? Để được hỗ trợ và cung cấp thêm các thông tin liên quan đến vấn đề này, bố mẹ của trẻ có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 0389.25.25.73. Nếu muốn thực hiện phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn cho trẻ, gia đình của trẻ hãy đưa trẻ đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.