Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu nhiều thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Cách tốt nhất để không gặp phải những rắc rối này là mọi người cần tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh tiểu nhiều. Việc này có thể là đơn giản nhưng cũng có khi rất khó khăn tùy thuộc vào sự chủ động của mỗi người. Để hiểu hơn về những biện pháp phòng tránh tiểu nhiều, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi. 

Nên làm gì để phòng tránh tiểu nhiều?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để phòng tránh được tiểu nhiều, bạn nên chú ý thực hiện tốt các biện pháp sau đây:

1. Giữ tâm trạng tốt

Tâm trạng căng thẳng, hay lo nghĩ sẽ làm tích tụ các axit trong cơ thể, gây ra và làm trầm trọng hơn triệu chứng tiểu nhiều. Do vậy, bạn nên duy trì tâm trạng tốt, giải tỏa những áp lực trong cuộc sống thường ngày. 

Nên làm gì để phòng tránh tiểu nhiều? 

Bạn nên giải tỏa những áp lực tâm lý

2. Có chế độ sinh hoạt điều độ

Duy trì thói quen sinh hoạt điều độ sẽ giúp bạn duy trì được độ kiềm ổn định trong cơ thể, từ đó tránh được sự xâm nhập của virut.

Bạn nên tạo cho mình thói quen làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đúng giờ giấc, tránh làm việc quá sức, không thức quá khuya. Bạn cũng không nên cố nhịn tiểu khi có nhu cầu. Việc nhịn tiểu sẽ giữ lại các vi khuẩn bên trong gây nhiễm trùng đường tiểu, gây ra hiện tượng tiểu nhiều. Ngoài ra, việc nhịn tiểu cũng có thể gây lắng cặn dẫn tới sỏi đường tiết niệu. 

3. Kiểm soát chế độ ăn uống

Việc kiểm soát chế độ ăn uống nhằm mục đích cân bằng nồng độ axit trong cơ thể – một yếu tố gây ra tiểu nhiều. Bạn nên hạn chế ăn thịt và tránh những thực phẩm khác có tính axit để không làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Bên cạnh đó, hãy ăn nhiều rau xanh và những thực phẩm khác có chứa chất xơ để thúc đẩy nhanh quá trình đào thải axit ra bên ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, giảm áp lực lên thận. 

Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, tránh những thực phẩm lợi tiểu, không sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh như nước bị nhiễm hóa chất, thực phẩm có chất bảo vệ thực vật…

Nên làm gì để phòng tránh tiểu nhiều?  

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý để phòng tránh tiểu nhiều

4. Tập luyện thể dục thể thao

Theo các chuyên gia, nếu chúng ta thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nhất là vận động dưới ánh nắng mặt trời thì có thể giúp cơ thể đào thải lượng axit dư thừa ra bên ngoài, hạn chế được khả năng phát bệnh, rất tốt cho sức khỏe.  

5. Tránh các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá có thể gây kích thích lên các cơ quan, trong đó bao gồm cả sự kích thích lên đường tiết niệu. Đặc biệt, thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình; việc uống rượu hay hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.

=> Nguyên nhân gây tiểu nhiều ở nam giới

=> Cách chữa tiểu nhiều ở nam giới

Phòng tránh tiểu nhiều hiệu quả sẽ giúp mọi người có cuộc sống khỏe hơn. Tuy nhiên, đôi khi mọi người đã cố gắng để phòng tránh nhưng chứng bệnh này vẫn cứ xảy ra. Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, nếu bị tiểu nhiều, bạn nên đi khám để được điều trị sớm. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa