Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Nếu bạn là một nam giới tuổi trung hoặc cao niên đang gặp phải các triệu chứng tiểu ngắt quãng, ngập ngừng, dù muốn tiểu nữa nhưng không thể “giải phóng” lượng nước tiểu trong bàng quang ra ngoài thì cần cân nhắc tới khả năng bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Với các biểu hiện lâm sàng như trên, chuyên gia sẽ thăm hỏi triệu chứng và tiến hành các kiểm tra với tuyến tiền liệt. Thái độ chủ quan bỏ qua biểu hiện bệnh hay lo lắng thái quá đều là sai lầm. Việc cần làm hơn hết của bạn lúc này để tránh các suy nghĩ tiêu cực hay bàng quan như trên, ngoài thăm khám còn cần phải hiểu rõ về những mức độ nguy hiểm về bệnh u xơ tuyến tiền liệt, bệnh lý được phỏng đoán cho tình trạng của bạn.

Bí tiểu hoàn toàn

Không can thiệp điều trị u xơ tuyến tiền liệt kịp thời sẽ khiến người bệnh rơi vào tình trạng bí tiểu hoàn toàn. Mỗi lần đi tiểu, những nam giới mắc phải bệnh lý này còn có những cơn đau bụng dưới dữ dội.

Nhiễm trùng đường tiểu

Mức độ nguy hiểm của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Tình trạng nhiễm khuẩn đường tiểu xảy do do u xơ tuyến tiền liệt

Do bị ứ đọng trong bàng quang nên lượng nước tiểu tại đây lâu ngày sẽ gây ra nhiễm khuẩn đường tiểu mà biểu hiện là các bất thường như tiểu buốt, tiểu đục.

Sỏi bàng quang

Không chỉ là nhiễm trùng, tình trạng ứ đọng nước tiểu trong bàng quang như trên còn là cơ hội để dẫn tới sỏi bàng quang. Với biến chứng sỏi bàng quang này, tình trạng nhiễm trùng sẽ ngày càng gia tăng do đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả. Không chỉ vậy, tình trạng tắc nghẽn đường tiểu vốn hình thành trước đó lại càng trở nên nặng nề hơn.

Tổn thương và suy giảm chức năng bàng quang

U xơ tuyến tiền liệt khiến các cơ thành bàng quang bị giãn, suy yếu và suy giảm chức năng. Sự tổn thương tại niêm mạc bàng quang biểu hiện là các hang lồi lõm trong lòng bàng quang. Một số hang có thể biến thành túi thừa bàng quang. Các túi này làm tăng thêm khả năng tạo thành sỏi bàng quang.

Mức độ nguy hiểm của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Cơ thành bàng quang bị giãn, suy yếu và suy giảm chức năng

Suy thận

Một ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt khi tăng áp lực nước tiểu lên thận là ứ nước tại thận, viêm thận. Tình trạng này khi kéo dài sẽ gây ra suy thận. Thậm chí, nguy hiểm trầm trọng nhất là suy giảm sức khỏe nặng nề và dẫn tới tử vong.

=> Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

=> Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Những khái quát cơ bản trên đây của chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa nhằm giúp bạn có cái nhìn thực tế về bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Do việc sử dụng thuốc có những hạn chế trong tác dụng phụ lâu dài mà không giúp thuyên giảm kích thước khối u nên giải pháp được chuyên gia lựa chọn nhiều hơn cả là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Vì vậy, bạn hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách điều trị kịp thời.