Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Rối loạn cương dương không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn gây ra trở ngại tâm lý cho nam giới. Tình trạng này kéo dài có thể làm giảm ham muốn tình dục khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút và ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của nam giới. Để điều trị rối loạn cương dương, hiện có 2 phương pháp phổ biến là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật. Trong đó, khi điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc, nam giới cũng cần lưu ý một số điều để tránh cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Vậy, những lưu ý khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương là gì?

Điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc như thế nào?

 Để điều trị rối loạn cương dương, các bác sĩ sẽ căn cứ và nguyên nhân và tình trạng bệnh để áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp. Với những trường hợp rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ và do nguyên nhân sinh lý hoặc tâm lý gây nên thì các bác sĩ sẽ cho nam giới sử dụng thuốc để từ từ khắc phục tình trạng này. Với cách điều trị bằng thuốc sẽ có 3 dạng là sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm và thuốc đặt niệu đạo.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc

Trong đó, thuốc uống sẽ là những loại thuốc có tác dụng làm cho máu lưu thông đến dương vật dễ dàng hơn như thuốc ức chế men phosphodiesterase 5. Còn thuốc tiêm sẽ được dùng cho trường hợp không thể sử dụng thuốc uống hoặc dùng nhưng không có hiệu quả. Một số loại thuốc tiêm thường dùng là alprostadil, papaverine hydrochloride, phentolamine mesylate. Điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc đặt niệu đạo là biện pháp đưa viên đặt đã được tẩm thuốc kích thích dương vật vào trong niệu đạo của nam giới.

Lưu ý: các loại thuốc trên chỉ được sử dụng khi có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, nam giới tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc không phải là phương pháp đơn giản. Sau đây là một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương mà nam giới nên tham khảo:

– Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ đặc biệt là những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

– Sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, không nên vì nóng lòng muốn nhanh khỏi bệnh mà sử dụng thuốc quá liều lượng cho phép dễ xảy ra hiện tượng sốc thuốc, phản ứng mạnh với những tác dụng phụ của thuốc,…

– Trong khi điều trị bằng thuốc nên thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ về những điều nên và không nên làm để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn cũng như gây khó khăn, trở ngại cho việc điều trị.

luu-y-khi-dung-thuoc-dieu-tri-roi-loan-cuong-duong

Nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương

– Thêm vào đó, nếu có ý định dùng chung thuốc Tây y với các loại thảo dược thì nam giới nên thận trọng và hỏi qua ý kiến của bác sĩ, bởi có thể các loại thảo dược đó chứa những thành phần làm gia tăng nồng độ thuốc Tây y đến mức nguy hại và gây nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới.

– Ngoài ra, thuốc điều trị cương dương không phải là thuốc kích dục nên muốn khắc được tình trạng này cần có sự kích thích trực tiếp hoặc ham muốn có sẵn trong não. Do đó, nam giới cũng cần giữ cho tâm lý của mình luôn thoải mái, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để quá trình điều trị bệnh nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn.

=> Nên kiêng gì khi bị rối loạn cương dương?

=> Nên ăn gì khi bị rối loạn cương dương?

Hi vọng với những thông tin cơ bản trên đây đã phần nào giúp nam giới hiểu rõ những lưu ý khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương. Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp, nam giới có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của phòng khám nam khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 0389.25.25.73.