Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Namkhoahanoi.com – Theo thống kê có khoảng 20% nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở các mức độ khác nhau. Ngoài việc tiến hành điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, nam giới cũng nên chú ý một số điều trong sinh hoạt hàng ngày, tránh làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và gây khó khăn cho quá trình điều trị. Vậy, không nên làm gì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Không nên vận động mạnh

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, cơ quan sinh dục nam sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương. Lúc này nếu nam giới vận động mạnh, làm những việc mang vác nặng nhọc hay những công việc bắt buộc phải di chuyển nhiều, chơi các môn thể thao như cầu lông, nhảy cầu, nhảy dây,…sẽ làm cho các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn và xoắn nghiêm trọng. Do đó, nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới không nên vận động mạnh mà chỉ nên nghỉ ngơi hoặc thực hiện các môn thể thao nhẹ nhàng và chờ đến khi chữa khỏi bệnh hãy quay trở lại với công việc thường ngày và chơi các môn thể thao mình yêu thích.

khong-nen-lam-gi-khi-bi-gian-tinh-mach-thung-tinh-1Không nên tập luyện môn nhảy dây khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Không nên quan hệ tình dục quá độ

Việc quan hệ tình dục quá độ trong thời gian mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ không tốt cho nam giới. Bởi vận động mạnh khi quan hệ có thể làm cho các tĩnh mạch bị giãn nghiêm trọng hơn. Vì thế, với những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nhẹ thì nên quan hệ tình dục một cách điều độ, đừng vì muốn thỏa mãn nhu cầu của mình mà làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Còn với trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nặng cần phải điều trị lâu dài thì tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này để quá trình điều trị đạt hiệu quả như mong muốn.

khong-nen-lam-gi-khi-bi-gian-tinh-mach-thung-tinh-2Không nên quan hệ tình dục khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nặng

Không nên tự ý mua và sử dụng các loại thuốc điều trị

Nhiều nam giới mặc dù đang điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhưng khi nghe có người nói có những loại thuốc hoặc bài thuốc dân gian có thể chữa khỏi bệnh này liền nghe theo và mua thêm các loại thuốc này về sử dụng mà chưa có hỏi qua ý kiến của các bác sĩ. Việc này thật sự  rất nguy hiểm bởi giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật và kết hợp với một số loại thuốc hỗ trợ điều trị chứ không thể chữa khỏi bằng thuốc. Hơn nữa nếu dùng sai thuốc, sai liều lượng có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng kết quả chữa trị cũng như sức khỏe của nam giới.

=> Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

=> Lưu ý sau khi phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp nam giới biết mình không nên làm gì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh? Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp, nam giới hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 0389.25.25.73. Còn nếu phát hiện mình có dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới hãy đến phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.