Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn và giãn một cách bất thường. Trên một số diễn đàn về tư vấn sức khỏe sinh sản nam giới đang có 2 luồng ý kiến xung quanh vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Có người cho rằng bệnh này không gây vô sinh, có người lại nói bệnh này gây vô sinh vì trong gia đình có người cũng bị bệnh này và mắc chứng vô sinh. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa làm rõ vấn đề và giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Với thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa Thiện Hòa thì hầu hết các bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện đều chẩn đoán, giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh chứ chưa thể khẳng định 100 % bệnh nhân bị bệnh này sẽ vô sinh. Bởi cho đến thời điểm hiện tại cơ chế gây vô sinh của chứng bệnh này vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, nam giới cũng không nên chủ quan khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh bởi không phải tất cả trường hợp mắc bệnh này sẽ bị vô sinh nhưng cũng có không ít những trường hợp vô sinh có một phần nguyên nhân do chứng bệnh này gây nên.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh càng để lâu thì càng làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, từ đó gây rối loạn chuyển hóa cũng như chức năng sản xuất tinh trùng ở bộ phận này. Một khi việc sản xuất tinh trùng bị gián đoạn thì số lượng và chất lượng tinh trùng cần thiết cho quá trình thụ thai sẽ không đảm bảo thì cho dù vợ chồng không sử dụng biện pháp tránh thai cũng khó có thai.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?Giãn tĩnh mạch thừng tinh không được chữa trị kịp thời có thể gây vô sinh

 Ngoài ra, trên thực tế cũng có không ít những trường hợp chủ quan, khi có dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh không đi khám hoặc có đi khám nhưng không chịu chữa trị bệnh đến nơi đến chốn. Các tĩnh mạch khi bị giãn quá mức sẽ làm xơ hóa các tế bào kẽ, từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất hormone sinh dục nam của các tế bào Leydig.Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như trách nhiệm duy trì nòi giống của nam giới.

=> Những tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đối với nam giới

=> Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Đã là bệnh thì ít nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, trong khi ở đây các tĩnh mạch ở phía trên tinh hoàn lại bị giãn không sớm thì muộn cũng sẽ tác động xấu đến hoạt động của tinh hoàn – nhà máy sản xuất tinh trùng của nam giới. Vì vậy, thay vì ngồi bận tâm xem giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? thì tốt nhất nam giới nên đi đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Nam giới cũng có thể đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để sớm được thăm khám cũng như chữa trị khỏi bệnh, giảm thiểu nguy cơ vô sinh hiếm muộn về sau.