Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Thưa bác sĩ! Khoảng 1 tuần gần đây dương vật của cháu có hiểu hiện nổi mụn sau mỗi lần quan hệ tình dục. Những mụn này xuất hiện vài ngày và khiến cháu bị ngứa phải dùng tay gãi. Vậy xin hỏi bác sĩ dương vật nổi mụn sau khi quan hệ là bị làm sao và cháu nên làm gì lúc này để cải thiện tình trạng này.

Hoàng Hải Nam (24 tuổi – Thái Bình)

Mụn dương vật, dương vật nổi mụn sau khi quan hệ
Dương vật nổi mụn sau khi quan hệ có làm sao không?

Chào bạn Nam! Vấn đề sức khỏe bạn đang quan tâm namkhoahanoi.com xin đưa ra những tư vấn cụ thể sau đây:

Hiện tượng dương vật nổi mụn sau khi quan hệ

Mụn dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và ai cũng có thể mắc bệnh lý nay. Tuy nhiên, một số nam giới có dương vật nổi mụn sau khi quan hệ tình dục. Như trường hợp của bạn thì có thể bạn đang gặp phải những vấn đề sau:

Viêm nhiễm dương vật: Việc viêm nhiễm dương vật có thể gây ra tình trạng dương vật mọc mụn. Điều này có thể xảy ra khi nam giới có những bệnh về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và viêm tinh hoàn. Viêm nhiễm dương vật cũng có thể xuất hiện do bạn vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, không đúng cách.

Do dị ứng: Việc bạn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ cũng có thể khiến dương vật nổi mụn. Đó là khi bạn bị dị ứng với các chất có trong bao cao su như chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng. Chất tẩy rửa hàng ngày mà bạn dùng cũng gây ra tình trạng dị ứng khiến dương vật mọc mụn sau khi quan hệ.

Do các bệnh nam khoa khác: Một số bệnh nam khoa có thể kể đến là viêm bàng quang, bàng quang kích thích, phì đại tuyến tiền liệt…Và cũng không loại trừ cơ thể bạn đang phải chịu những ảnh hưởng do các bệnh nam khoa này gây ra…

Nên làm gì khi dương vật nổi mụn sau khi quan hệ

Nam thân mến, ngay lúc này chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ giúp thăm khám, xác định chính xác tình trạng dương vật bị mọc mụn. Từ đó chuẩn đoán chính xác tác nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị an toàn và hiệu quả.

Mụn ở dương vật, dương vật nổi mụn sau khi quan hệ
Dương vật nổi mụn làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Việc thăm khám nên thực hiện đồng thời với những biện pháp phòng trị bệnh sau:

– Quan hệ tình dục an toàn, nếu dương vật mọc mụn cần hạn chế quan hệ tình dục để tránh làm bệnh phát triển và lây bệnh sang cho người khác.

– Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và đúng cách, nên làm điều này trước và sau khi có quan hệ tình dục. Nên mặc đồ thoáng mát, sạch sẽ.

– Tuyệt đối không được dùng tay gãi nốt mụn dương vật nếu bị ngứa bởi điều này sẽ khiến mụn bị lở loét và gây đau đớn.

– Hạn chế dùng bia rượu thuốc lá và các chất kích thích, đồ ăn cay nóng, những thực phẩm có thể làm gia tăng mụn.

– Chia sẻ vấn đề sức khỏe này với người thân yêu để nhận được sự cảm thông và cùng nhau tìm hướng phòng trị hiện tượng dương vật mọc mụn sau khi quan hệ…

Để hiểu thêm về tình trạng dương vật mọc mụn sau khi quan hệ bạn Nnam có thể gọi điện đến số máy 0389.25.25.73, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ đưa ra tư vấn cụ thể hơn.