Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt. Với dinh dưỡng khoa học, người bệnh có thể nhờ đó mà góp phần trong việc thuyên giảm triệu chứng nhưng sự phản khoa học từ chế độ dinh dưỡng cũng là cách để tiếp tay cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Vậy cụ thể, bạn cần có những lưu tâm ra sao trong dinh dưỡng hằng ngày của mình khi không may mắc phải bệnh lý này. Cùng các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa tìm hiểu điều trị viêm tuyến tiền liệt nên và không nên ăn gì để hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Điều trị viêm tuyến tiền liệt nên và không nên ăn gì?

Chọn các thức ăn có tính mát như lê tươi, cam, mía, chuối tiêu, rau cần… trong và sau mỗi bữa ăn giúp giảm tình trạng nóng ẩm, nguyên nhân gây ứ trệ bụng dưới rồi dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

Việc uống đủ nước sẽ giúp rửa đường tiểu, đào thải các vi khuẩn gây bệnh thông qua đường tiểu.

dieu-tri-viem-tuyen-tien-liet-nen-va-khong-nen-an-gi
Đào thải các vi khuẩn gây bệnh thông qua đường tiểu bằng cách uống đủ nước

Chọn các thức ăn có tác dụng lợi tiểu như trà xanh, đậu đỏ, đậu xanh, ý dĩ nhân, xa tiền tử… có thể khiến cho nóng ẩm tiết xuống. Bởi những khó khăn, đau tức tại vùng hậu môn có thể gặp phải mà các thức ăn nhuận tràng, giúp thông đại tiện như rau mùng tơi, khoai, rau lang, diếp cá,…

Bên cạnh các thực phẩm hữu ích trên, loại trừ các đồ không nên ăn trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của bạn như các chất cay nóng, chất kích thích, đồ ăn nhanh giàu chất béo không lành mạnh,… Lý do là những đồ ăn này sẽ góp phần sinh nhiệt, đẩy mạnh hơn nữa tình trạng nặng nề của bệnh.

Không chỉ quan tâm tới dinh dưỡng

Việc quan tâm tới dinh dưỡng sao cho khoa học, giúp ích điều trị là việc hết sức nên làm nhưng điều này trong hoàn cảnh bệnh xảy đến chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế các phương pháp từ phía bác sĩ.

dieu-tri-viem-tuyen-tien-liet-nen-va-khong-nen-an-gi-1
Điều trị bệnh triệt để bằng cách thăm khám bác sĩ

Bởi vậy, mỗi người bệnh cần ý thức tầm quan trọng của việc thăm khám, điều trị cùng chuyên gia. Các phương pháp điều trị bệnh đơn giản như phương pháp nội khoa với các loại thuốc kháng sinh, giảm đau sẽ được áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ. Vì vậy, nếu bạn không muốn tiêu tốn thời gian, chi phí, tiền bạc,… cho thực hiện tiểu phẫu cũng việc sống chung với những hệ lụy như viêm nhiễm nam khoa lan rộng, rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương thì việc thăm khám càng không nên chần chừ.

=> Cách xét nghiệm và chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt

=> Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ ở chuyên ngành Nam khoa có thể áp dụng công nghệ Mỹ với kỹ thuật ZYT, hệ thống điều trị CIS là những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới trong điều trị bệnh lý này, Phòng khám Thiện Hòa thực sự là địa chỉ tin tưởng để các đấng mày râu gửi trọn niềm tin sức khỏe.