Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

U xơ tuyến tiền liệt có khả năng gây ra các biến chứng vô sinh, ngăn cản niệu đạo và gây viêm tổ chức kết đế cho nam giới. Chính bởi vậy, việc điều trị bệnh là không thể trì hoãn.

Phương pháp nội khoa

Với các khối u xơ tuyến tiền liệt chưa gây biến chứng, phương pháp nội khoa với các loại thuốc nội tiết, thuốc kháng –adrenergic kết hợp với các thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị sẽ được kê cho người bệnh. Việc điều trị dựa vào sử dụng thuốc và theo dõi  tiến triển của bệnh.

Ngoài ra, điều trị bệnh còn có thể kết hợp với các nhóm thuốc là một chất  polyen bán tổng  hợp được phân lập từ chủng Streptomyces để đạt hiệu quả cao.

dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet
Uống thuốc với các khối u chưa biến chứng và chưa phát triển

Phương pháp ngoại khoa

Với các khối u xơ gây biến chứng mà phương pháp nội khoa không còn khả năng thích ứng, can thiếp bằng ngoại khoa sẽ được thực hiện. Có  nhiều phương pháp  nhưng chủ yếu là phẫu thuật mổ bóc u xơ tiền  liệt tuyến hoặc cắt đốt nội  soi qua niệu đạo.

– Cắt đốt u xơ tuyến tiền liệt nội soi qua niệu đạo

Đây là phương pháp được xem là hữu hiệu nhất trong các cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt. Đối với u xơ tiền liệt tuyến giai đoạn II, u xơ 60-70g, cách điều trị này được xem là “tiêu chuẩn vàng”.

– Phẫu thuật mở

Phẫu thuật mở được chỉ định với khối u có kích thước > 70g hoặc hoặc có biến chứng sỏi bàng quang hoặc túi thừa bàng quang.

– Cắt u xơ tuyến tiền liệt bằng laser

dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet-2
Laser được sử dụng trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Laser được sử dụng trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến từ năm 1986. Có 4 loại laser được sử dụng để điều  trị u xơ tiền liệt tuyến và tùy thuộc trên từng đặc điểm người bệnh mà bác sĩ sẽ có cách sử dụng loại laser khác nhau.

– Đặt ống nong niệu đạo tiền liệt tuyến

Có nhiều loại ống nong khác nhau như ống nong tự tiêu, ống nong đặt tạm thời, ống nong đặt vĩnh viễn. Ống nong được đặt vào niệu đạo tiền liệt tuyến với sự phối hợp vô cảm tại  chỗ nhằm mục đích giải quyết tình trạng tắc nghẽn dòng tiểu. Tuy nhiên phương pháp này cho đến nay áp dụng vẫn đang còn giới hạn nhất định.

Một số phương pháp khác

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt có những phương pháp khác như:

– Sử dụng siêu âm tập  trung cường độ cao (HIFU: High Intensive Focused Ultrasound).

– Điều trị bằng nhiệt từ nước nóng.

– Điều trị bằng đông lạnh.

Dù là khối u lành tính nhưng không vì thế mà việc điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt bị xem nhẹ khi khả năng phát triển và gây ra do bệnh là phổ biến. Bởi vậy, nam giới khi phát hiện ra bệnh cần có sự nhận thức và hành động đúng đắn, tránh những ảnh hưởng do bệnh gây ra. Hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa nam ở đây xét nghiệm và chuẩn đoán chính xác liệu bạn có mắc u xơ tuyến tiền liệt hay không từ đó đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp, hiệu quả nhất. Hotline:  0389.25.25.73