Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Thường xảy ra với nam giới tuổi trung niên, u nang tuyến tiền liệt có khả năng tác động tiêu cực tới sức khỏe người bệnh khi gây ra các bệnh lý viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận,… Những ảnh hưởng không nhỏ này mà bệnh có thể gây ra chính là lý do khiến nam giới không thể chậm trễ trong việc điều trị. Vậy cách điều trị u nang tuyến tiền liệt được thực hiện ra sao?

Dấu hiệu và nguy hại của bệnh

U nang tuyến tiền liệt có các triệu chứng điển hình là các bất thường khi tiểu tiện như tiểu són, tiểu nhiều, tiểu rắt, khó tiểu,…

Các dạng rối loạn tiểu tiện xảy ra với người bệnh này nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây bí tiểu mãn tính và kéo theo hệ lụy là các bệnh nam khoa như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận.

dieu-tri-u-nang-tuyen-tien-liet2
U nang tuyến tiền liệt gây rối loạn tiểu tiện và các ảnh hưởng khác với sức khỏe

Không chỉ vậy, ảnh hưởng của bệnh còn tác động tiêu cực tới sức khỏe tình dục và hình thành các bệnh huyết áp, đái tháo đường, xơ gan, tim mạch thường đồng hành với u nang tuyến tiền liệt. Các ảnh hưởng về chất lượng sống đi kèm với nguy cơ giảm tuổi thọ cho nam giới.

Điều trị u nang tuyến tiền liệt

2 phương pháp điều trị có thể áp dụng cho người bệnh u nang tuyến tiền liệt là phương pháp nội khoa với việc dùng thuốc và ngoại khoa với cách cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua niệu đạo.

Phương pháp nội khoa có thể kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y. Các loại thuốc này giúp thuyên giảm và thu nhỏ dần kích thước khối u nang đồng thời giải độc và tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Với một số trường hợp bệnh, thuốc không còn khả năng thích ứng, thì can thiệp bằng ngoại khoa sẽ được áp dụng. Chỉ với phương pháp này mới có thể loại bỏ tác nhân gây khó chịu cho người bệnh.

dieu-tri-u-nang-tuyen-tien-liet1
Điều trị bệnh bằng thuốc hay phương pháp ngoại khoa

Ngoài các phương pháp điều trị được chỉ định từ bác sĩ, sự chủ động của mỗi người bệnh trong việc xây dựng và duy trì một lối sống khoa học với dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp ích đáng kể.

Với những ai còn trẻ, không muốn mình mắc phải bệnh lý này thì càng cần chú ý về lối sống lành mạnh hơn nữa, hạn chế hút thuốc lá; uống rượu; có đời sống sinh hoạt tình dục an toàn và tuyệt đối không nên nhịn tiểu…

Sẽ là không khó khăn và phức tạp nếu ngay khi nhận ra các triệu chứng bệnh và nhận thức được sự ảnh hưởng bệnh gây ra để điều trị kịp thời. Chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng khám Thiện Hòa cũng là tiền đề để đảm bảo hiệu quả trong thăm khám, điều trị. Vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ những khó khăn bạn đang gặp phải do bệnh lý này với chúng tôi.