Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tinh hoàn được xem như là một nhà máy sản xuất tinh trùng của nam giới. Nhà máy này chỉ hoạt động và thực hiện tốt chức năng của mình khi ở trong môi trường vùng bìu. Do đó, tinh hoàn không nằm đúng vị trí trong vùng bìu mà lại ẩn trong một bộ phận nào đó của cơ quan sinh dục thì hoạt động của nhà máy này sẽ bị ngưng trệ, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Hiện nay, để giúp nam giới khắc phục tình trạng này, có 2 biện pháp điều trị đã và đang được áp dụng phổ biến là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật. Trong đó, điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc được nhiều nam giới và gia đình của các bé trai mắc bệnh lựa chọn và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Những trường hợp có thể điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc

– Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn chỉ định cho các trường hợp tinh hoàn ẩn dừng lại bất thường trên đường di chuyển xuống bìu.

– Trường hợp mắc chứng tinh hoàn ẩn ở mức độ nhẹ không cần phải thực hiện phẫu thuật.

– Đặc biệt, nếu bé trai dưới 2 tuổi mắc chứng tinh hoàn ẩn được phát hiện kịp thời thì việc điều trị bằng thuốc có thể mang lại hiệu quả lên tới 65% với điều kiện thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và dùng đúng thuốc điều trị.

Điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốcĐiều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc với trường hợp bé trai dưới 2 tuổi cho hiệu quả cao

Điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc

Điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc hay còn gọi là điều trị nội khoa, hiện là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp phát hiện sớm biểu hiện của bệnh. Trước khi thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ phải thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát để chắc chắn người bệnh có đủ điều kiện điều trị bằng thuốc và kịp thời phát hiện những bệnh có thể ảnh hưởng đến tác dụng của các loại thuốc sẽ được sử dụng.

Sau khi đã được thông qua bài kiểm tra sức khỏe của bác sĩ, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc HCG để làm tăng tiết testosterol. Testosterol này sẽ được chuyển thành dihydro testosterol, tác động lên cơ quan thụ cảm như mào tinh, ống dẫn tinh, dây kéo tinh hoàn, làm cho tinh hoàn di chuyển xuống bìu. Các loại thuốc nội tiết được sử dụng bao gồm Gonadotrophin, Pregnyl. Ngoài ra, còn có thể dùng kết hợp thuốc GnRH dưới dạng thuốc xịt mũi với liều 1,2mg/ ngày. Tuy nhiên, người bệnh cũng như người nhà không nên tự ý mua và sử dụng các loại thuốc ở trên nếu không có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra do dùng sai thuốc và không đúng liều lượng.

 Điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốcBác sĩ khám và điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc

Sử dụng thuốc điều trị tinh hoàn ẩn kết hợp với việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị và góp phần mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp bị tinh hoàn ẩn đều có thể điều trị bằng thuốc, có những trường hợp bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật mới có thể đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí. Do đó, để thực hiện điều trị tinh hoàn ẩn chính xác, an toàn, hiệu quả thì người bệnh cần đến các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng, thăm khám và được điều trị đúng phương pháp.

=> Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

=> Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều trị tinh hoàn ẩn bằng thuốc. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn điều trị tinh hoàn ẩn, nam giới và bố mẹ của trẻ có thể đưa trẻ đến đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị bệnh theo các biện pháp y học hiện đại thích hợp, hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.