Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

(Namkhoahanoi.com) – Đi tiểu nhiều có thể xuất hiện và biến mất ngay sau đó, nhưng nó cũng có thể báo hiệu nhiều bệnh nam khoa khác nhau và những bệnh này có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của con người. Vậy đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Hãy cùng nắm bắt những thông tin dưới đây để hiểu đúng hơn về bệnh lý nam khoa này.

Tiểu nhiều, đi tiểu nhiều lần là bệnh gì
Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì, có nguy hiểm hay không?

Nam giới bị đi tiểu nhiều lần là bệnh gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa đến từ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, đi tiểu nhiều lần từ lâu đã khiến cho nhiều người lo lắng. Bệnh lý này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và do nhiều tác nhân khác nhau gây ra. Người bệnh đi tiểu nhiều thường gia tăng tần suất đi tiểu cùng với đó là những biểu hiện đi tiểu bất thường như tiểu buốt, tiểu rắt, nóng đường tiểu, tiểu không tự chủ.

Đi tiểu nhiều lần được đánh giá là nguy hiểm khi có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nam khoa như sau:

Nên xem: Triệu chứng bệnh tiểu nhiều thường thấy

1. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đường tiết niệu của nam giới thường bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn có hại tấn công từ bên ngoài vào. Đối tượng dễ bị bệnh là những nam giới có thói quen vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Biểu hiện của bệnh sẽ là hiện tượng đi tiểu bất thường, nam giới bị đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát đường tiểu, tiểu không tự chủ và những trường hợp bệnh nặng có thể xuất hiện tiểu ra máu và dịch mủ trong nước tiểu…

2. Bệnh về tuyến tiền liệt

Đáng chú ý nhất ở đây là bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Khi tuyến tiền liệt bị phì đại sẽ chèn ép nên bàng quang của người bệnh. Chúng sẽ khiến cho nam giới luôn có cảm giác buồn tiểu và phải đi tiểu dù trong bàng quang không hề có nước tiểu. Phì đại tiền liệt tuyến có thể phát triể và gây ra nhiều các vấn đề sức khỏe khác.

Nên xem thêm: Cách chữa trị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần

Tiểu nhiều, đi tiểu nhiều lần là bệnh gì
Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu cả báo bệnh bàng quang

3. Bệnh về bàng quang

Viêm bàng quang, bàng quang kẽ cũng sẽ có những biểu hiện đi tiểu nhiều lần trong ngày. Bệnh thường không rõ nguyên nhân và ngoài những biểu hiện đi tiểu nhiều lần người bệnh còn có cảm giác đau hố chậu, đau bụng dưới và gia tăng số lần đi tiểu về ban đêm…

Bên cạnh đó, đi tiểu nhiều lần có thể do việc niệu đạo của nam giới bị chiest hẹp gây ra. Và khi này việc di chuyển của nước tiểu ra ngoài sẽ gặp khó khăn, xảy ra tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo và các bệnh xã hội. Biểu hiện kèm theo khi bị hẹp niệu đạo sẽ là dương vật bị sưng to, đau buốt và nước tiểu có máu…

Việc nắm được thông tin đi tiểu nhiều lần là bệnh gì sẽ giúp nam giới có thêm những kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân yêu, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nếu bạn chưa hiểu hoặc vẫn còn băn khoăn không rõ hiện tượng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì hãy liên hệ với bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa qua số máy 0389.25.25.73 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Phòng khám nam khoa