Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Thưa bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi. Từ trước tới giờ em vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên gần đây, em hay thấy cảm giác đau buốt khi đi tiểu. Em nghe nói là bị như vậy có thể dùng thuốc chữa khỏi được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em: Đi tiểu buốt uống thuốc gì ạ?

(Trần Văn Linh – tranvanlinh…@gmail.com)

Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Trả lời:

Bạn Linh thân mến!

Theo như bạn nói thì bạn đang gặp phải chứng tiểu buốt – một chứng bệnh về đường tiết niệu có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, những triệu chứng liên quan bạn đưa ra rất ít nên chúng tôi chưa thể đưa ra giải pháp cụ thể cho bạn được. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây. 

1. Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Nếu tiểu buốt ở mức nhẹ, người bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh có tác dụng lên vi khuẩn gram âm. Các thuốc thường được sử dụng là trimethoprim với liều 100mg/ngày được chia làm 2 lần (liều dùng cho người lớn) hoặc ofloxaxin viên 400m uống mỗi ngày 2 viên chia 2 lần. 

Nếu tiểu buốt ở mức độ nặng hơn, người bệnh có thể dùng thêm thuốc làm giãn cơ trơn như nospa dạng viên 40mg, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. 

Các thuốc trên được dùng liên tục trong khoảng 5 – 7 ngày, nên uống lúc bụng đói để có hiệu quả tốt hơn. 

Ngoài các thuốc kháng sinh kể trên, người bị tiểu buốt nên uống nhiều nước râu ngô, nước bông mã đề hoặc có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian như sau: 

– Dùng 20 cái da vàng bên trong mề gà, đem rang cháy rồi tán nhỏ. Sau đó dùng bột này chia ra uống trong 4 lần. 

– Lấy củ sắn dây, đem thái lát rồi sấy hoặc phơi khô. Sau đó giã nhỏ thành bột mịn rồi hòa với đường uống hằng ngày. 

Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Nên thận trọng khi sử dụng thuốc chữa tiểu buốt

2. Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa đi tiểu buốt

Mặc dù tiểu rắt buốt có thể được điều trị bằng thuốc nhưng việc này còn phải căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể của bệnh.

Một số nguyên nhân thường gặp khiến nam giới bị tiểu buốt là: viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận cấp. Có những trường hợp, hiện tượng này là do ảnh hưởng của các bệnh về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt…

Cũng có trường hợp, tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh lậu. Trong những trường hợp này, người bệnh sẽ có thêm triệu chứng tiểu ra mủ. 

Tùy vào các nguyên nhân của tiểu buốt, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị theo các phương pháp khác nhau. Vì vậy, đối với các thuốc chữa trị tiểu buốt, người bệnh không nên tự ý sử dụng mà cần phải theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã qua thăm khám cụ thể. Việc tự ý sử dụng thuốc nếu không đúng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

=> Bị tiểu buốt ra máu sau khi quan hệ phải làm sao?

Với trường hợp của bạn, để biết rõ là đi tiểu buốt uống thuốc gì, bạn nên đi khám để có được câu trả lời chính xác nhất.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.