Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu buốt được coi là một triệu chứng bất thường của đường tiết niệu. Ở nam giới, tiểu buốt có thể xảy ra do các nguyên nhân liên quan đến cơ quan sinh dục. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể khiến người bệnh bị suy giảm chức năng sinh sản, thậm chí là bị vô sinh. Sau đây các bác sĩ tại phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ chia sẻ những điều cần biết về hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới để bạn có thể xác định bệnh sớm nhất, từ đó có cách chữa trị kịp thời, hiệu quả

1. Dấu hiệu tiểu buốt ở nam giới

di-tieu-buot-o-nam-gioi-nhung-dieu-can-biet
Tiểu buốt khiến người bệnh mệt mỏi

– Người bệnh khi đi tiểu thường bị đau buốt nên luôn có cảm giác sợ đi tiểu. Vì vậy, những người này thường hay cố nhịn tiểu ngay cả khi có nhu cầu đi tiểu.

– Việc thường xuyên nhịn tiểu làm cho nước tiểu bị dồn ứ khiến cho người bệnh có triệu chứng đau tức ở bụng dưới.

– Nước tiểu của người bệnh đôi khi đục, kèm theo đó là có chất nhày chảy ra từ niệu đạo.

– Trong trường hợp bị viêm nhiễm ở bàng quang hoặc đường tiểu, người bệnh sốt tới 38º – 38,5ºC. Nếu viêm nhiễm xảy ra ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao tới 40ºC, người bị run như sốt rét.

=>Xem thêm : Đi tiểu buốt là bệnh gì?

2. Đi tiểu buốt ở nam giới có thể là dấu hiệu của các bệnh sau đây

– Viêm hoặc nhiễm trùng ở niệu đạo: Khi niệu đạo bị viêm nhiễm thì sẽ có những tổn thương, dẫn đến hiện tượng bị kích thích thường xuyên, gây đau buốt khi tiểu tiện. 

Viêm bàng quang: Trong trường hợp này, người bệnh này sẽ có cảm giảng đau ở vùng trên xương mu khi bàng quang chứa đầy nước, đôi khi đau cả niệu đạo và âm bộ. Sau khi đi tiểu, cảm giác đau sẽ được giảm bớt. 

– Viêm thận, viêm bể thận cấp: Những bệnh này thường gây ra sự kích thích khiến cho người bệnh có cảm giác đau buốt khi đi tiểu. 

di-tieu-buot-o-nam-gioi-nhung-dieu-can-biet-2
Tiểu buốt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý

– Các bệnh ở tuyến tiền liệt: Nam giới từ độ tuổi trung niên trở đi thường hay mắc các bệnh về tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt…. Đây là những nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt kèm theo tiểu nhiều, tiểu rắt

– Trong một số trường hợp, nam giới bị tiểu buốt là do bệnh lậu – một bệnh xã hội chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Ở các trường hợp này, cùng với tiểu buốt, người bệnh sẽ triệu chứng tiểu ra mủ. 

3. Nam giới bị đi tiểu buốt nên làm gì?

Theo các chuyên gia, nam giới khi bị tiểu buốt thì không nên chủ quan cũng không nên tự ý mua thuốc về điều trị. Tiểu buốt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, vì vậy, người bệnh cần đi khám tìm ra nguyên nhân cụ thể. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị thích hợp với từng người. 

Khi không được điều trị kịp thời, tiểu buốt chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, bệnh cần được tiến hành điều trị sớm và điều trị đúng cách. Nếu bạn đang cần trợ giúp về vấn đề này, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn.