Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm tinh hoàn thường do vi khuẩn hoặc virus gây ra, bệnh gặp khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết và điều trị viêm tinh hoàn đúng cách qua bài viết dưới đây

Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, viêm tinh hoàn được chia là hai loại là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có biểu hiện khác nhau.

– Viêm tinh hoàn cấp tính

Ở giai đoạn này bệnh nhân thường có biểu hiện: Bìu sưng to và lan dưới háng, lớp da bìu đỏ rực, sờ vào sẽ thấy đau rát…Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện xơ cứng ở các mức độ khác nhau, đau nhẹ đồng thời thành ống dẫn tinh có thể dày lên.

viêm tinh hoàn 1

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở nam giới

– Viêm tinh hoàn mãn tính

+ Ở giai đoạn này, nếu nắn thừng tinh nam giới sẽ thấy sưng lên và có thể xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn, nếu thăm trực tràng thấy tuyến tiền liệt bị đau, có biểu hiện sốt cao.

+ Bạch cầu tăng, đi và đứng đều khiến cho vùng háng và phần bụng dưới đau. Phạm vi bị viêm nhiễm rộng, mào tinh hoàn và tinh hoàn phù nề, ranh giới hai phần không rõ ràng dẫn đến viêm mào tinh hoàn.

Điều trị viêm mào tinh hoàn

Điều trị viêm màng tinh hoàn cũng cần phải ở mỗi cấp độ và giai đoạn cũng khác nhau.

– Điều trị viêm tinh hoàn cấp tính

Khi bị viêm tinh hoàn, nam giới cần phải nằm nghỉ ngơi, không nên di chuyển nhiều. Bác sĩ sẽ băng cố định bìu để tránh di động, sau đó sẽ làm các xét nghiệm và làm kháng sinh đồ để điều trị đúng hướng. Thông thường ở giai đoạn này sẽ điều trị bằng thuốc như: tetracyclin, doxycyclin, probenecid, kalecin… Có thể dùng kết hợp với các loại steroid để ngừa chít hẹp ống dẫn tinh và giảm đau thừng tinh.

viêm tinh hoàn 2

Khi có triệu chứng bệnh nam giới nên đi điều trị ngay

– Điều trị viêm tinh hoàn mãn tính

Khi viêm tinh hoàn mãn tính không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này, điều trị sẽ lâu dài và khó khăn hơn do bệnh bị biến chứng sang nhiều bệnh khác và các tổ chức mào tinh hoàn bị xơ hóa, chít hẹp từng đoạn hoặc toàn bộ ống dẫn tinh và mào tinh hoàn.

Vì vậy, ở giai đoạn này sẽ phải điều trị viêm tinh hoàn theo phác đồ phù hợp và phải điều trị các bệnh mà viêm tinh hoàn biến chứng ra.

Viêm tinh hoàn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống, đặc biệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy, khi phát hiện ra triệu chứng bệnh, nam giới không nên chần chừ mà hãy đi khám và làm điều trị ngay.

=>Nguyên nhân viêm tinh hoàn ở nam giới

Trên đây cũng là những thông tin hữu ích về dấu hiệu nhận biết và điều trị viêm tinh hoàn ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm tinh hoàn hoặc các bệnh liên quan nam giới. Hãy liên hệ ngay tới phòng khám nam khoa Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp miễn phí.