Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm bàng quang là bệnh liên quan đến đường tiết niệu, gây ra hàng loạt các triệu chứng như tiểu đau, buốt, tiểu rắt, sốt…ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống. Vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị viêm bàng quang là điều cần nên làm ngay sau khi phát hiện ra bệnh.

Các xét nghiệm – chẩn đoán viêm bàng quang

Tại phòng khám nam khoa Hà Nội, các chuyên gia cho biết, việc chẩn đoán bệnh được thực hiện qua các phương pháp sau:

– Đầu tiên các bác sĩ sẽ lấy nước tiểu để phân tích, xác định có máu, vi khuẩn hay có mủ lẫn trong nước tiểu không.

 viêm bàng quang 1

Xét nghiệm chuẩn đoán viêm bàng quang

– Soi bàng quang: Bác sĩ sẽ kiểm tra bàng quang với cystoscope – một ống mỏng với một ánh sáng và camera có thể được chèn vào thông qua niệu đạo vào bàng quang có thể giúp chẩn đoán.

– Một số phương pháp như chụp X- quang hoặc siêu âm sẽ loại trừ các nguyên nhân khác của viêm bàng quang (như có khối u hoặc cấu trúc bất thường).

Điều trị viêm bàng quang

Điều trị viêm bàng quang cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu các bác đã chẩn đoán ra bệnh và nguyên nhân bệnh và rơi vào các trường hợp sau:

Viêm bàng quang do vi khuẩn

Viêm bàng quang do một số loại vi khuẩn gây ra thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Liều dùng và cách sử dụng trong vòng bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, mức độ…Trong trường hợp tái phát thì phải dùng kháng sinh lâu dài hơn

Viêm bàng quang kẽ

Khi bị viêm bàng quang kẽ thì liệu pháp điều trị thường là dùng thuốc uống hoặc gieo trực tiếp vào bàng quang.

 viêm bàng quang 2

Khi có dấu hiệu bệnh nam giới nên đi khám và điều trị ngay

Cũng có thể áp dụng các thao tác bàng quang hoặc phẫu thuật để cải thiện và điều trị triệu chứng. Kích thích thần kinh trong đó sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu, và trong một số trường hợp giảm tần số tiết niệu.

Điều trị bàng quang không phải do bệnh lây nhiễm

Một số trường hợp như là mẫn cảm với hóa chất, biến chứng của hóa trị, xạ trị liệu, do một số loại thuốc men gây ra. Thì có thể uống thuốc giảm triệu chứng hoặc ngưng sử dụng các sản phẩm gây kích ứng, bệnh sẽ hết. Hầu hết các trường hợp do điều hóa chất, bệnh đều thuyên giảm sau khi hóa trị kết thúc.

=> Biểu hiện viêm bàng quang ở nam giới

=> Viêm bàng quang do nguyên nhân nào gây ra?

Trên đây là những thông tin mà bác sĩ nam khoa Hà Nội chia sẻ cho nam giới về chẩn đoán và điều trị viêm bàng quang. Thông qua những thông tin này sẽ giúp người bệnh nhân nắm rõ kiến thức khi làm điều trị. Nếu có bất cứ triệu chứng bất thường nào, mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.