Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Bước xét nghiệm và chẩn đoán chính xác đóng vai trò quyết định đến hiệu quả điều trị các bệnh nam khoa nói chung, viêm tuyến tiền liệt nói riêng. Bởi những biểu hiện của bệnh lý nam khoa này cũng có sự tương đồng lớn với một số bệnh lý khác, điển hình là viêm đường tiết niệu nên sự chẩn đoán, xét nghiệm lại càng cần đòi hỏi độ chính xác.

Tại Phòng khám Thiện Hòa, mỗi người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm sau để có chẩn đoán và kết luận cuối cùng về bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Hỏi triệu chứng và tiền sử bệnh từ phía bệnh nhân

Bác sĩ sẽ có những thăm hỏi với các triệu chứng đang xảy ra với mỗi người bệnh. Với các biểu hiện đau đớn khi xuất tinh, các bất thường trong quá trình đi tiểu, rối loạn chức năng sinh lý,… bác sĩ sẽ có căn cứ ghi trên phiếu và dùng làm cơ sở chẩn đoán và theo dõi để có phương pháp điều trị thích hợp.

cach-xet-nghiem-va-chan-doan-viem-tuyen-tien-liet
Thăm hỏi các triệu chứng đang xảy ra với mỗi người bệnh

Xét nghiệm nước tiểu và tinh dịch

Qua xét nghiệm nước tiểu và tinh dịch sẽ cho kết quả về các vi khuẩn và tế bào máu trắng gây bệnh. Đánh giá qua kết quả của xét nghiệm này sẽ là căn cứ quan trọng với mỗi người bệnh. Và để đảm bảo có kết quả chính xác, bạn nên chọn lựa những cơ sở y tế chuyên khoa có đủ các điều kiện thiết bị y tế hiện đại.

Thử nghiệm Urodynamic

Một hoặc nhiều xét nghiệm urodynamic sẽ được thực hiện với vai trò kiểm tra chức năng bàng quang. Thử nghiệm Urodynamic ngoài ra còn có thể xác định được các rối loạn xác có thể xảy ra với nam giới.

Kiểm tra trực tràng

cach-xet-nghiem-va-chan-doan-viem-tuyen-tien-liet-1
Thăm khám trực tràng giúp kiểm tra tuyến tiền và đánh giá được bề mặt

Thăm khám trực tràng giúp kiểm tra tuyến tiền và đánh giá được tình trạng bề mặt viêm tuyến tiền liệt là đấu thầu, mở rộng hoặc viêm. Việc kiểm tra được thực hiện bằng cách chèn nhẹ nhàng một găng ngón tay rồi bôi trơn trực tràng.

Soi bàng quang

Bác sĩ có thể sử dụng một dụng cụ gọi là cystoscope để kiểm tra niệu đạo và bàng quang. Đây là một ống nhỏ với ống kính lúp nhỏ và ánh sáng hay máy ảnh đưa thông qua niệu đạo vào trong bàng quang. Thử nghiệm này được sử dụng để loại bỏ các điều kiện khác có thể gây ra các triệu chứng.

Viêm tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác như viêm mào tinh hoàn , viêm niệu đạo, túi tinh, ảnh hưởng tới tinh thần như bệnh suy nhược thần kinh và ngay cả trong đời sống vợ chồng, nó cũng là tác nhân cản trở ghê gớm khi có thể dẫn tới diệt dương và vô sinh. Chính bởi vậy, thăm khám kịp thời, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán từ đó đưa ra phương hướng điều trị là điều rất cần thiết khi bạn đang nhận thấy triệu chứng bệnh xảy ra với mình.

Đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh viêm tuyến tiền liệt chính xác từ đó đưa ra liệu trình chữa trị hiệu quả, nhanh chóng nhất