Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm bao quy đầu là bệnh lý rất phổ biến ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản. Vì vậy, mỗi nam giới nên trang bị cho mình những kiến thức cần về phòng tránh viêm bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Theo bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, tỉ lệ nam giới mắc viêm bao quy chiếm tỉ lệ khá cao và thường tập trung ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là vệ sinh kém sạch sẽ, do thủ dâm quá độ hoặc do bất thường ở bao quy đầu… Dù là nguyên nhân nào gây ra, thì bệnh đều ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe của nam giới. Đồng thời, bệnh lại rất dễ bị tái nhiễm sau điều trị nếu nam giới không có biện pháp chăm sóc và phòng tránh.

phong-tranh-viem-bao-quy-dau-1
Tỉ lệ nam giới mắc viêm bao quy đầu là rất cao

Vì vậy, cách tốt nhất là nam giới nên trang bị và thực hiện những các cách  phòng tránh viêm bao quy đầu cần thiết dưới đây.

Cách phòng tránh viêm bao quy đầu

Phòng tránh viêm bao quy đầu không quá khó nhưng không phải nam giới nào cũng thực hiện đúng. Nam giới chỉ cần chú ý và thực hiện đúng những việc đơn giản dưới đây:

– Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ hằng ngày: Ngoài việc tắm rửa cơ thể hàng ngày thì nam giới phải lưu ý đến việc vệ sinh bao quy đầu và da quy. Đặc biệt là sau mỗi lần đi đại, tiểu tiện và trước, sau khi quan hệ.

– Trong một số trường hợp sau đây, nam giới cần phải tiến hành làm thủ thuật ngay như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu.

– Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ/ chồng hoặc một bạn tình và phải sử dụng biện pháp an toàn bằng bao cao su. Nếu bạn tình đang mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục thì phải ngừng quan hệ ngay. Đồng thời, cả hai phải đi khám chữa theo chỉ định của bác sĩ.

– Trẻ nhỏ cũng có thể mắc viêm bao quy đầu, vì vậy cần phải chú ý hướng dẫn có trẻ nhỏ cách vệ sinh thân thể, vệ sinh bao quy đầu. Có thể cắt bao quy đầu cho các bé từ lúc còn nhỏ để đảm bảo việc vệ sinh và không ảnh hưởng sự phát triển sau này.

phong-tranh-viem-bao-quy-dau-2
Bảo vệ bao quy đầu khỏi viêm nhiễm bằng cách thực hiện phòng tránh

– Nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không mặc quần lót chật, ẩm ướt… Nếu bao quy đầu của nam giới hơi hẹp thì khi tắm nên dùng tay lật lên da quy đầu, tuột về phía sau, sau đó rửa sạch chất bẩn trên da, da và quy đầu cũng nên dùng nước rửa nhẹ nhàng.

– Nên đi khám nam khoa định kỳ 3 – 6 tháng/lần hoặc ít nhất là 1 năm/ lần.

– Trường hợp viêm bao quy đầu bị tái phát thì mọi người phải đi chữa, điều trị lại cho dứt điểm.

Trên đây là những kiến thức cần thiết về phòng tránh viêm bao quy đầu. Mong rằng, nam giới sẽ luôn nắm rõ để bảo vệ sức khỏe của mình. Bao quy đầu là vùng nhạy cảm, nhưng nam giới đừng vì vậy mặc cảm, e ngại. Nếu có bệnh thì nên khám chữa ngay để tránh ảnh hưởng về sau.