Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu về đêm thậm chí nhiều trường hợp còn gặp phải hiện tượng tiểu không kiểm soát khiến nam giới gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt nhất là cuộc sống vợ chồng, ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Vậy, cách chữa trị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp nam giới tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề đang gặp phải này.

Vì sao nam giới bị đi tiểu đêm nhiều lần?

Đi tiểu đếm nhiều lần ở nam giới là dấu hiệu bất thường của cơ thể, điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

Tiểu nhiều lần do uống quá nhiều nước, bia, rượu vào buổi tối, một số trường hợp có thể do sử dụng các thuốc lợi tiểu.

– Hoặc cũng có thể do gặp vấn đề về tâm lý như thần kinh căng thẳng quá mức, lo lắng, suy nghĩ nhiều gây kích thích bàng quang dẫn đến cảm giác buồn tiểu và tiểu nhiều vào ban đêm.

– Nhiều trường hợp có thể do gặp các bệnh lý về đường tiết niệu như viêm đường tiết niệu, sỏi thận, dị vật đường tiết niệu hoặc do bệnh tiểu đường, u xơ tuyến tiền liệt,…

Cách chữa trị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần trong ngàyUống nhiều rượu, bia vào buổi tối có thể dẫn đến tiểu đêm nhiều lần

Cách chữa trị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần trong ngày

Việc chữa trị tiểu đêm nhiều lần muốn đạt hiệu quả cao thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh ở từng trường hợp cụ thể.

Nếu bạn bị tiểu đêm nhiều lần không phải do bệnh lý mà do các nguyên nhân xuất phát từ tâm lý và thói quen ăn uống thì có thể chữa trị bằng cách sau:

– Điều chỉnh chế độ ăn uống: Hạn chế uống nhiều nước nhất là rượu, bia và một số loại nước ngọt có ga vào buổi tối, bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày vì chúng có thể duy trì nồng độ kiềm ở mức ổn định, giảm áp lực lên thận.

– Giải tỏa áp lực về tâm lý, duy trì trạng thái tâm lý ổn định, tạo cho mình tâm trạng thoải mái để hạn chế ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và giảm thiểu việc đi tiểu vào ban đêm.

Cách chữa trị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần trong ngàyNam giới cần được bác sĩ tư vấn cách chữa trị tiểu đêm nhiều lần

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động nhiều để giúp cơ thể đào thải lượng axit ra bên ngoài, hạn chế khả năng phát bệnh.

Nếu nguyên nhân gây ra triệu chứng tiểu đêm nhiều lần là do bệnh lý gây ra thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người sẽ có phương pháp điều trị tương ứng. Bệnh nhẹ thì điều trị bằng thuốc, bệnh nặng thì cần phải tiến hành can thiệp ngoại khoa để điều trị dứt điểm các bệnh gây chứng tiểu đêm nhiều lần.

=>Nên làm gì để phòng tránh tiểu nhiều?

=> Tiểu nhiều có đáng lo không?

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chữa trị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần trong ngày. Việc chữa trị bệnh cần dựa vào kết quả thăm khám, kiểm tra cụ thể chứ không thể dựa vào phán đoán, do đó khi có các triệu chứng như tiểu nhiều vào ban đêm cảm giác nóng rát khi đi tiểu, người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cách chữa trị thích hợp.

Nếu còn thắc mắc hay có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, bạn hãy gọi tới tổng đài 0389.25.25.73 để các bác sĩ chữa nam khoa thuộc Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hỗ trợ tư vấn.