Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu rắt ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây nên. Chứng bệnh này khiến cho người bệnh khi đi tiểu thường không hết nước nên thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu và phải đi tiểu lắt nhắt nhiều lần. Tình trạng này ảnh hưởng không ít đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy đâu là cách chữa tiểu rắt ở nam giới?

Cách chữa tiểu rắt ở nam giới

1. Chữa tiểu rắt cần phải căn cứ vào các nguyên nhân bệnh lý cụ thể

cach-chua-tieu-rat-o-nam-gioi
Chữa tiểu rắt cần căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể

Nam giới bị tiểu rắt có thể là do bị nóng trong, do các bệnh ở đường tiết niệu, các bệnh ở tuyến tiền liệt hoặc do các tổn thương bên trong cơ thể. Vì vậy, trước hết, cần phải thăm khám tìm rõ nguyên nhân, căn cứ vào đó mà sẽ có cách điều trị thích hợp. Có thể đưa ra một vài ví dụ như sau:

Nếu tiểu rắt là do viêm niệu đạo, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc này được sử dụng phụ thuộc vào nhiễm trùng gây ra viêm niệu đạo.

Nếu tiểu rắt là do viêm bàng quang và viêm bể thận thì có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh đường uống. Kháng sinh cũng có thể được tiêm vào một tĩnh mạch đối với những trường hợp bị viêm bể thận nặng kèm theo sốt cao, ớn lạnh và nôn mửa…

Nếu tiểu buốt rắt là do các bệnh về tuyến tiền liệt hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, người bệnh sẽ được điều trị từ các bệnh này để làm giảm triệu chứng. 

Lưu ý là khi được chỉ định phương pháp điều trị, người bệnh nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, điều trị đúng thuốc, đủ thời gian, không điều trị dở chừng làm cho bệnh kháng thuốc và có thể tiến triển nặng thêm, khó chữa hơn. 

 

2. Các phương pháp bổ trợ

cach-chua-tieu-rat-o-nam-gioi-2
Kết hợp lối sống khoa học để chữa tiểu rắt

Bên cạnh việc điều trị theo Tây y theo chỉ định của bác sĩ, những người bị tiểu rắt cũng nên thực hiện tốt những yêu cầu sau:

– Nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý: nên có thời gian biểu sinh hoạt một cách khoa học, không làm việc quá sức, không để cơ thể quá mệt mỏi và tránh tình trạng quá căng thẳng.

– Ăn uống điều độ: ăn uống đủ chất nhưng cần tránh những thực phẩm cay nóng hoặc có tính kích thích, tránh những đồ quá lạnh, tránh những thực phẩm dễ kích thích tiểu tiện. 

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể: uống nước đều đặn, đảm bảo đủ nước cho cơ thể để tăng lượng nước tiểu nhằm đào thải bớt vi khuẩn trong bàng quang và trong đường tiết niệu ra bên ngoài. 

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất gợi ý và định hướng. Để có cách chữa tiểu rắt hiệu quả nhất, người bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và rõ hơn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới chuyên khoa nam khoa tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn.