Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu nhiều đôi khi chỉ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Nhưng cũng có khi nó là dấu hiệu của một hay một số bệnh nào đó. Không chỉ là vấn đề về việc bài tiết lượng nước thải ở bên trong cơ thể ra ngoài mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đó là lý một lý do quan trọng đòi hỏi tiểu nhiều cần phải được chữa trị. Chúng tôi xin dành bài viết này để nói về cách chữa tiểu nhiều ở nam giới.

Cách chữa tiểu nhiều

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, để chữa tiểu nhiều hiệu quả thì cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể của nó. Nếu tiểu nhiều là do ảnh hưởng của vấn đề tâm lý hay chế độ ăn uống thì có thể dễ dàng khắc phục khi loại bỏ được các yếu tố này. 

Tuy nhiên, nếu tiểu nhiều là do các bệnh lý trong cơ thể thì cần thiết phải tiến hành điều trị từ các bệnh lý đó.

cach-chua-tieu-nhieu-o-nam-gioi

Chữa tiểu nhiều cần căn cứ theo nguyên nhân cụ thể

Đến nay, giới chuyên môn đã xác định được một số bệnh lý thường gây rối loạn tiểu tiện ở nam giới, khiến người bệnh phải đi tiểu nhiều lần chẳng hạn như: viêm bàng quang, suy tuyến thượng thận, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường, đái tháo nhạt…

Vì vậy, một yêu cầu cần thiết trước khi điều trị tiểu nhiều là người bệnh phải đi khám, làm xét nghiệm cụ thể để tìm ra nguyên nhân bệnh lý. Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc cách điều trị thích hợp với mỗi người. 

Ngoài ra, trong quá trình điều trị tiểu nhiều, nam giới nên thực hiện các phương pháp bổ trợ sau đây: 

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lý:

Nam giới bị tiểu nhiều không nên uống quá nhiều nước, nhất là trước khi đi ngủ. Nên hạn chế các thực phẩm lợi tiểu và các loại ra có thể làm tăng nhu cầu tiểu nhiều như cải, rau cần… Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tránh những thực phẩm có tính axit, thực phẩm cay nóng hoặc có chất kích thích, đồng thời nên ăn những thực phẩm có chất xơ để đào thải bớt lượng axit trong cơ thể ra ngoài, duy trì độ kiềm ổn định. 

Cách chữa tiểu nhiều ở nam giới

Người tiểu nhiều nên có chế độ ăn uống hợp lý

– Có chế độ sinh hoạt điều độ và tập luyện tốt

Khi bị tiểu nhiều, nam giới không nên làm việc quá sức, đặc biệt là tránh làm việc nặng để giảm áp lực xuống tuyến tiền liệt hoặc hệ tiết niệu. Bên cạnh chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, người bệnh cũng không nên thức khuya, không cố nhịn đi tiểu khi có nhu cầu.

Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, nhất là vận động dưới ánh nắng mặt trời là việc tốt để bạn nâng cao sức khỏe, đào thải bớt lượng axit trong cơ thể ra ngoài. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng phù hợp với sức vóc của mình, tránh những bài tập cần sử dụng nhiều đến sức nặng.

– Hạn chế các chất kích thích:

Các chất kích thích như rượu, thuốc lá… từ lâu đã được biết đến là những thứ có nhiều tác hại. Đối với những người bị tiểu nhiều thì càng phải tránh xa chúng vì những thứ này thường có tính axit cao, có thể tạo ra sự kích thích gây tiểu nhiều. 

– Không nên quá căng thẳng:

Theo các chuyên gia, tâm trạng căng thẳng hay lo nghĩ hay hoảng sợ có thể là những yếu tố làm gia tăng triệu chứng của tiểu nhiều. Do vậy, để hỗ trợ điều trị tốt chứng bệnh này, bạn nên có các biện pháp giải tỏa stress, giữ cho tâm trạng được thoải mái. 

=>Nguyên nhân gây tiểu nhiều ở nam giới

Cần phải kết hợp được các phương pháp bổ trợ với việc điều trị từ gốc rễ, đó mới là cách chữa tiểu nhiều hiệu quả nhất. Vì vậy, khi có triệu chứng tiểu nhiều, người bệnh cần đi khám tìm rõ nguyên nhân để có cách điều trị đúng.