Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Các biểu hiện tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, xuất tinh đau… cho thấy triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo đang bắt đầu xuất hiện. Không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh diễn tiến tới giai đoạn mãn tính với các biến chứng hẹp niệu đạo, rò niệu đạo, lây nhiễm cho bạn tình,… Vậy cách chữa bệnh viêm niệu đạo được thực hiện ra sao? Câu trả lời sẽ được chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiện Hòa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo được chia làm 2 nhóm căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh đó là viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu. Mỗi phác đồ điều trị riêng sẽ được áp dụng cho từng trường hợp bệnh.

Cách chữa bệnh viêm niệu đạo

Chữa viêm niệu đạo thực hiện trên căn cứ nguyên nhân gây bệnh

Viêm niệu đạo do lậu gây ra chủ yếu là cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae. Ngay từ khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh,nam giới cần thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời tại cơ sở y tế chuyên khoa. Việc điều trị có thể thực hiện bằng phác đồ kháng sinh. Sau đó điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu.

Điều quan trọng là việc điều trị này phải được thực hiện ở cả người vợ để tránh nguy cơ tái nhiễm lại từ người vợ – vốn có khả năng nhiễm viêm niệu đạo cao hơn hơn nam giới. Quá trình điều trị đồng thời tuân thủ nguyên tắc tránh quan hệ tình dục.

Điều trị viêm niệu đạo không do lậu dễ dàng hơn cả. Bệnh nhân chỉ cần kiên trì dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý trong chữa bệnh viêm niệu đạo

Cách chữa bệnh viêm niệu đạo

Tuân thủ nghiêm ngặt việc sử dụng thuốc trong điều trị bệnh

Sau 2 ngày dùng thuốc, nếu các triệu chứng giảm nhẹ chứng tỏ vi khuẩn gây niệu đạo vẫn còn tồn tại thì tiếp tục lộ trình sử dụng. Tiếp tục dùng thuốc từ 10 – 15 ngày thì bệnh mới hoàn toàn khỏi hẳn.

Việc dùng thuốc điều trị phải thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ định bác sĩ. Mỗi khi hết đợt sử dụng thuốc cần thực hiện tái khám để kiểm tra bệnh và điều trị tiếp chứ không tự ý dùng đơn thuốc trước, mua và tự ý uống cho những lần tiếp theo.

Không nên sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị vì các loại thuốc đề kháng khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, dẫn tới hiện tượng kháng thuốc của các loại vi khuẩn từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

=> Viêm niệu đạo ở nam giới do đâu?

Điều trị bệnh cần chú ý tránh quan hệ tình dục, kiêng các chất kích thích, xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học và thời gian nghỉ ngơi cân đối.