Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tình trạng tinh trùng yếu càng kéo dài không được chữa trị có thể làm gia tăng tỷ lệ tinh trùng chết và nguy cơ vô sinh hiếm muộn cho nam giới. Vậy, hiện nay có các phương pháp điều trị tinh trùng yếu nào phổ biến? Sau đây các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ giúp nam giới có thêm thông tin về phương pháp điều trị tinh trùng yếu.

Phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc

 Đây là phương pháp nội khoa điều trị tinh trùng yếu và thường sử dụng các loại thuốc  theo Đông y và Tây y. Theo Đông y, biện pháp chữa trị tinh trùng yếu hiệu quả là sử dụng các bài thuốc với các thành phần như đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm, tử hà sa,…nhằm tăng cường chức năng sinh lý, vừa giúp nam giới cải thiện tình trạng tinh trùng yếu vừa bồi bổ cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng.

phuong-phap-dieu-tri-tinh-trung-yeu1
Điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc

Còn phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc theo Tây y chủ yếu dùng các loại thuốc có tác dụng chống oxy hóa, điều chỉnh nội tiết tố, kích thích sản sinh tinh trùng. Một số loại thuốc thường dùng để điều trị tinh trùng yếu như winmax, cravimax,. Hoặc đối với các bệnh lý  cơ quan sinh dục, bẩm sinh và hệ quả của một số bệnh lý như tinh hoàn ẩn, viêm màng tinh, túi tinh, viêm teo tinh hoàn,..có thể chỉ định dùng thuốc để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, những loại thuốc điều trị tinh trùng yếu ở trên cần có sự tư vấn của bác sĩ để tránh trường hợp dùng sai thuốc hoặc chịu ảnh hưởng do tác dụng phụ của thuốc.

Phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng phẫu thuật

Phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc theo Đông – Tây chỉ áp dụng cho những trường hợp tinh trùng yếu do yếu tố tâm, sinh lý gây nên. Còn những trường hợp, nam giới mắc chứng tinh trùng yếu do hậu quả của các bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh, tắc mào tinh thì phải điều trị các bệnh này theo phương pháp ngoại khoa với sự hỗ trợ của các thiết bị y học hiện đại. Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để giảm tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh, thông ống dẫn tinh để tạo điều kiện cho tinh trùng được sản sinh một cách bình thường, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng để khôi phục đời sống tình dục cho nam giới.

phuong-phap-dieu-tri-tinh-trung-yeu2
Phẫu thuật điều trị tinh trùng yếu

 Còn nếu các phương pháp trên không mang lại hiệu quả khi tình trạng tinh trùng đã quá trầm trọng thì các bác sĩ sẽ  phải chỉ định áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm để giúp nam giới có cơ hội làm cha.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các phương pháp điều trị tinh trùng yếu do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn điều trị tinh trùng yếu với các phương pháp y học hiện đại, nam giới hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.