Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Trong các dạng viêm nhiễm vùng kín ở nam giới thì viêm bao quy đầu được biểu hiện với nhiều dạng phức tạp. Nhận biết loại viêm bao quy đầu cho từng trường hợp người bệnh là điều cần thiết cho việc điều trị của bác sĩ. Điều này cũng cần thiết với mỗi nam giới để nhận biết kịp thời và điều trị đúng bệnh lý cho mình.

Các chuyên gia nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, viêm bao quy đầu có các loại chủ yếu sau:

Phân loại theo nguyên nhân

– Viêm quy đầu do nấm Candidiasis

Candidiasis là loại nấm gây nhiễm khuẩn, từ đó hình thành các triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu. Sự hình thành và phát triển của dạng viêm bao quy đầu này khiến bao quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ, các mụn rộp. Kéo dài tình trạng này sẽ dẫn tới các tổn thương loét và chảy mủ.

Các loại viêm bao quy đầuViêm bao quy đầu gồm 2 nhóm chủ yếu là do nấm và ký sinh trùng

-Viêm quy đầu do Trichomonal

Bệnh trichomonas là một bệnh truyền nhiễm đường tình dục (STI) gây nên bởi ký sinh trùng có tên gọi Trichomonas vaginalis. Bệnh thường được gọi là ‘trich’ (phát âm như chữ “trick”).

Loại ký sinh trùng này khi gây bệnh cho vùng bao quy đầu ở nam giới sẽ có các biểu hiện nốt ban đỏ, dần dần lan rộng ra ở mép quy đầu rất rõ ràng. Trên các nốt ban có thể nhìn thấy các mụn nước nhỏ bằng đầu kim, sau đó sẽ hình thành vết loét.

Phân loại theo giai đoạn

– Viêm bao quy đầu cấp tính

Đây là giai đọa đầu tiên khi nam giới mắc viêm bao quy đầu. Các triệu chứng điển hình nhất là sưng, tấy đỏ, có cảm giác nóng rát và ngứa ở quy đầu.

Các loại viêm bao quy đầu

Từ khi có biểu hiện viêm bao quy đầu cấp tính nên điều trị kịp thời

– Viêm bao quy đầu mãn tính

Viêm bao quy đầu giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh phát triển thành mãn tính. Biểu hiện tổn thương, viêm nhiễm lúc này lan rộng, ăn sâu bên trong quy đầu và tình trạng sưng huyết, có lúc ra máu.

Khi nhận thấy các biểu hiện xảy ra với bạn có thể là triệu chứng của viêm bao quy đầu, đừng ngần ngại để thăm khám và điều trị. Giải pháp điều trị có thể là phương pháp nội khoa cho tình trạng viêm đơn thuần. Nhưng trường hợp viêm bao quy đầu xuất phát từ nguyên nhân là các hiện tượng bất thường của bao quy đầu gây nên thì cắt bao quy đầu là liệu pháp tốt nhất để điều trị dứt điểm viêm nhiễm.

=> Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm và trình độ trong các bệnh lý nam khoa nói chung, viêm bao quy đầu nói riêng, sẵn sàng tư vấn và chỉ ra phương hướng điều trị thích hợp nhất với bạn. Đặc biệt, với phương pháp cắt bao quy đầu được thực hiện theo các công nghệ tiên tiến như của Châu Âu, Hàn Quốc đã được người  bệnh trải nghiệm và đánh giá cao hiệu quả.