Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Dù là khối u lành tính nhưng u xơ tuyến tiền liệt lại có những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống nam giới  như ảnh hưởng đường tiết niệu, gây ra các bất thường tiểu tiện,… Nhưng đó mới chỉ là những biểu hiện bên ngoài dễ nhận thấy nhất, còn sự phát triển của bệnh qua các giai đoạn ra sao và những biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt ảnh hưởng cho sức khỏe người bệnh thế nào thì đa phần nam giới lại không nắm bắt được. Chính bởi vậy, các chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đó dưới đây.

Các giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt

Giai đoạn 1: thời gian đầu, các biểu hiện bệnh đơn giản là tiểu chậm, tiểu ngắt quãng. Chính bởi sự ngắt quãng này mà thời gian đi tiểu kéo dài hơn bình thường.  Điều này cũng đồng nghĩa với việc gây ra sự phì đại cho bàng quang. Bởi vậy, nam giới có nhu cầu đi tiểu nhiều lần nhất là về đêm và sáng sớm.

cac-giai-doan-va-bien-chung-cua-u-xo-tuyen-tien-liet
Nhu cầu tiểu nhiều về đêm và sáng sớm ở người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

– Giai đoạn 2: các biểu hiện bệnh trong giai đoạn ban đầu tiếp tục tăng lên. Dù còn cảm giác muốn tiểu nhưng lại không thể đi nữa. Ngoài ra, giai đoạn này cũng là lúc các triệu chứng viêm nhiễm bắt đầu xuất hiện với các biểu hiện tiểu buốt, tiểu đục.

– Giai đoạn 3: Là giai đoạn bệnh không còn bộc lộ cục bộ với chỉ các bất thường khi đi tiểu nữa mà các biểu hiện toàn thân luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu máu, buồn nôn, kém ăn… Ngoài ra, thận suy hay tắc đường tiết niệu cũng dần xuất hiện trong giai đoạn này.

Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

– Đe dọa sức khỏe sinh sản

U xơ tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng đến độ kết dính của tinh dịch bởi bộ phận dịch tuyến tiền liệt là 1 trong các bộ phận quan trọng của tinh dịch.  Từ sự ảnh hưởng lên tinh dịch này, khả năng thụ thai cũng vì thế mà bị đe dọa.

– Ngăn cản niệu đạo

cac-giai-doan-va-bien-chung-cua-u-xo-tuyen-tien-liet1
Khối u xơ chèn ép niệu đạo gây ra bất thường đi tiểu, nhiễm khuẩn, kết sỏi

Khối u xơ khi phát triển tới kích thước lớn sẽ chèn ép niệu đạo. Từ đó biểu hiện các triệu chứng tiểu khó, tiểu gấp, tiểu nhiều… Quá trình này lặp lại trong thời gian dài mà không can thiệp kịp thời sẽ dẫn tới nhiễm khuẩn, kết thành sỏi.

– Viêm tổ chức kết đế

Tổ chức liên kết đế sẽ bị ảnh hưởng do u xơ tuyến tiền liệt. Sự ảnh hưởng này khiến liên kết đế viêm và từ đó niệu đạo tắc, không còn duy trì vai trò, chức năng của mình nữa. Ngoài ra còn là ảnh hưởng tới tinh hoàn khi gây nên viêm ở bộ phận này.

Nhận biết các triệu chứng trong các giai đoạn của u xơ tuyến tiền liệt để điều trị kịp thời từ đó giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn là điều hết sức cần thiết. Không chỉ hiểu để ngăn ngừa mà khi không may mắc phải, việc điều trị cần làm nhanh chóng, không được chậm trễ vì bất cứ lý do gì.

Ngay khi thấy những dấu hiệu của u xơ tuyến tiền liệt hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi chuẩn đoán và giúp bạn chữa trị u xơ tuyến tiền liệt nhanh chóng, hiệu quả