Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Theo một số thống kê tỉ lệ nam giới mắc chứng vô sinh hiếm muộn do tắc ống dẫn tinh gây ra chiếm khoảng 7,4% và tỉ lệ này còn tăng cao hơn nữa nếu nam giới không biết cách phòng tránh bệnh. Do đó, tìm hiểu các biện pháp phòng tránh tắc ống dẫn tinh là việc cần thiết mà nam giới nên làm để giảm thiểu nguy cơ vô sinh và đảm bảo cho hạnh phúc gia đình của mình được trọn vẹn.

1. Điều trị các bệnh về đường tiết niệu tránh tắc ống dẫn tinh

Một trong những nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh là các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu như viêm mào tinh hoàn, viêm nang tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới cần phải điều trị các bệnh này dứt điểm để tránh lây nhiễm sang ống dẫn tinh gây viêm, tắc tại bộ phận này. Đây là biện pháp phòng tránh tắc ống dẫn tinh đầu tiên mà nam giới nên lưu ý.

Các biện pháp phòng tránh tắc ống dẫn tinhĐiều trị các bệnh về đường tiết niệu giúp nam giới phòng tránh tắc ống dẫn tinh

2. Điều trị khối u và các dị tật bẩm sinh phòng tránh tắc ống dẫn tinh

Theo các chuyên gia nam khoa, có nhiều trường hợp tắc ống dẫn tinh được xác định nguyên nhân do các khối u tại mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt gây nên. Vì thế, để phòng tránh tắc ống dẫn tinh hiệu quả cần phát hiện và điều trị các bệnh nói trên càng sớm càng tốt.

Thêm vào đó, những dị tật bẩm sinh như khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục, mào tinh phát triển bất thường,… cũng cần được điều trị sớm, giảm thiểu nguy cơ tắc ống dẫn tinh. Bởi, mào tinh và các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục đều có mối quan hệ với ống dẫn tinh, một khi các bộ phận này có vấn đề thì ống dẫn tinh cũng bị ảnh hưởng và tắc ống dẫn tinh là điều không tránh khỏi.

3. Phòng tránh tắc ống dẫn tinh bằng cách hình thành lối sống lành mạnh

Biến chứng của các bệnh xã hội nhiễm khuẩn qua đường tình dục không an toàn như lậu, giang mai,… là nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh mà nam giới dễ mắc phải hiện nay. Khi nam giới nhiễm một trong các bệnh này mà không điều trị kịp thời sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho các bộ phận thuộc hệ sinh dục, từ đó gây viêm tắc ống dẫn tinh. Vì thế, hình thành lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy trong tình yêu sẽ giúp các quý ông tránh nguy cơ tắc ống dẫn tinh, bảo vệ chức năng sinh sản và cuộc sống của mình.

Các biện pháp phòng tránh tắc ống dẫn tinh Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh tắc ống dẫn tinh

4. Đề phòng các chấn thương, tai nạn

Một số trường hợp do gặp tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp gây chấn thương vùng bìu, đáy chậu khiến cho ống dẫn tinh cũng bị tổn thương. Vì thế, nam giới chú ý cẩn thận trong sinh hoạt và công việc hàng ngày, tránh và đề phòng các tai nạn, chấn thương để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tắc ống dẫn tinh.

Ngoài ra, những trường hợp gặp vấn đề về bộ phận sinh dục, tuyến tiền liệt,…cần phải tiến hành phẫu thuật điều trị, nam giới nên lựa chọn những trung tâm y tế, phòng khám chất lượng để tránh trường hợp xảy ra tai biến, gây tổn thương đến các bệnh này và làm ống dẫn tinh bị viêm tắc.

=>Tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

=> Phẫu thuật nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh tắc ống dẫn tinh cho nam giới. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hay muốn điều trị tắc ống dẫn tinh, nam giới hãy đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả và không để lại di chứng.