Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Được xem như triệu chứng mà bất kỳ nam giới nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời, rối loạn xuất tinh có nhiều biểu hiện phức tạp, đa dạng. Tuy nhiên, tình trạng xuất tinh ngoài tầm kiểm soát của đấng mày râu phổ biến hơn cả với 4 thể lâm sàng chính. Chi tiết về những thể lâm sàng này sẽ được chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiện Hòa chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Bốn thể lâm sàng chính của rối loạn xuất tinh

– Xuất tinh sớm: Là 1 trong bốn thể lâm sàng chính của rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm được hiểu là tình trạng nam giới đạt cực khoái và đi đến xuất tinh trong thời gian quan hệ quá ngắn.

– Xuất tinh muộn: Đi ngược lại với xuất tinh sớm, nam giới mắc xuất tinh muộn sẽ vẫn thực hiện được cuộc giao hợp như bình thường. Tuy nhiên, khoái cảm mà họ đạt được sẽ phải cần 1 thời gian rất lâu, khả năng phóng tinh cũng suy giảm bất thường.

Bốn thể lâm sàng chính của rối loạn xuất tinhXuất tinh sớm, muộn, ngược dòng và không xuất tinh là 4 nhóm phổ biến

– Xuất tinh ngược dòng: Với nhóm rối loạn xuất tinh này, vì cơ chế đóng cổ bàng quang khi xuất tinh bị khiếm khuyết nên khi xuất tinh, tinh dịch phóng ra khỏi túi tinh nhưng không ra niệu đạo mà trào ngược vào bàng quang.

– Không xuất tinh: Dù quá trình quan hệ diễn ra bao lâu, nam giới cùng không thấy đạt cực khoái và không thể nào xuất tinh.

Tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Bốn thể lâm sàng chính của rối loạn xuất tinh dù ở dạng nào cũng gây ảnh hưởng lớn sinh lý, tâm lý và sức khỏe sinh sản của nam giới. Người bệnh thường xuyên có tâm lý tự ti, mặc cảm với bản thân và người bạn tình của mình. Những trạng thái tâm lý tiêu cực mà bệnh đưa tới còn trực tiếp gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, công việc và sinh hoạt của nam giới.

Bốn thể lâm sàng chính của rối loạn xuất tinhHiếm muộn, vô sinh là những hệ lụy đe dọa người bệnh

Nhưng nguy hại đáng kể, đây còn là bệnh lý tiềm ẩn khả năng gây vô sinh cho nam giới. Vì vậy, thăm khám và điều trị kịp thời là điều mỗi chuyên gia nam khoa khuyên bạn cần thực hiện.

Phương pháp điều trị hiệu quả

Để đạt được hiệu quả trong điều trị rối loạn xuất tinh nói chung, 4 nhóm trên đây nói riêng, việc thực hiện điều trị phải là tổng hòa của nhiều yếu tố.

– Điều trị bằng thuốc: Được áp dụng cho trường hợp người bệnh có nguyên nhân từ các vấn đề thần kinh, giúp tăng hưng phấn cho nam giới mỗi khi bước vào “cuộc yêu”,…

– Điều trị tâm lý: Có rất nhiều trường hợp mắc rối loạn xuất tinh với nguyên nhân là từ stress quá độ, trầm cảm, rào cản hay những khoảng cách trong đời sống vợ chồng. Vì vậy, nguyên tắc tâm lý trong điều trị là điều cần thiết.

– Điều trị bằng phẫu thuật: Sau nỗ lực dùng thuốc và can thiệp tâm lý nhưng không đem lại hiệu quả, cách thức phẫu thuật sẽ được bác sĩ đưa ra phù hợp nhất.

=> Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh

=>Thuốc điều trị rối loạn xuất tinh

Lời khuyên: Vì sức khỏe, vì chất lượng sống và vì chính hạnh phúc vợ chồng bạn, rối loạn xuất tinh dù biểu hiện ở thể nào cũng cần được điều trị kịp thời.