Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ bị nhầm lẫn với các bệnh nam khoa khác như viêm nhiễm bàng quang, viêm niệu đạo. Không đơn thuần như các triệu chứng bất thường trong tiểu tiện như các bệnh lý kia, ở giai đoạn mãn tính, viêm tuyến tiền liệt còn có những biểu hiện phức tạp khác. Nhận diện khả năng bệnh xảy ra với bạn bằng cách trang bị các kiến thức được chia sẻ dưới đây của chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa là điều hết sức hữu ích.

Bất thường trong tiểu tiện

Giai đoạn mãn tính, viêm tuyến tiền liệt biểu hiện cảm giác vô cùng khó chịu ở bàng quang với các triệu chứng tiểu nhiều lần, khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, cảm giác đau đến vùng đầu dương vật.

bieu-hien-viem-tuyen-tien-liet-man-tinh
Tiểu nhiều và cảm giác khó chịu do chất nhầy tiết ra khi đi tiểu

Vào thời gian buổi sáng, hiện tượng niệu đạo với triệu chứng “miệng hồ” xuất hiện là sự cảnh báo rõ ràng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Tại lỗ niệu đạo này còn có lớp dịch nhầy với cảm giác khó chịu.

Đau cục bộ

Người bệnh viêm tuyến tiền liệt có cảm giác đau cục bộ tại niệu đạo sau, tầng sinh môn và hậu môn trong tư thế quỳ hay khi đại tiện. Với người bệnh làm công việc văn phòng, ngồi ghế 1 chỗ trong vị trí cố định thường xuyên thì cảm giác này con gia tăng hơn. Bởi trong tư thế này các áp lực gây ra cho tuyến tiền liệt, dẫn tới tình trạng xung huyết tại khu vực này và tình trạng bệnh vì thế sẽ càng trở nên nặng nề hơn.

Cảm giác đau tức khó chịu còn biểu hiện ở vùng eo. Nếu như có cảm giác đau tức ở phía trên vùng eo, chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm không nghiêm trọng.

Xuất tinh đau

bieu-hien-viem-tuyen-tien-liet-man-tinh1

Không chỉ đau tức khi ngồi cố định 1 vị trí trong thời gian dài, khi đi tiểu mà cảm giác đau này còn gia tăng khi xuất tinh. Có trường hợp có cảm giác đau tức từ vùng thắt lưng. Cảm giác khó chịu còn biểu hiện ở dương vật, ống dẫn tinh, nang tinh hoàn, bụng dưới, vùng hang, đùi, trực tràng.

Rối loạn chức năng sinh lý

Người chồng mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính cảm thấy bất lực trong đời sống chăn gối. Không những xuất tinh đau khiến họ ngại gần tới việc “yêu” mà xuất tinh còn kèm máu hay các dạng tinh dịch vón cục bất thường.

=> Cách xét nghiệm và chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt

=> Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt

Giai đoạn mãn tính với bệnh viêm tuyến tiền liệt là những ảnh hưởng trên lâm sàng rõ rệt cũng là lúc các biến chứng nặng nề, nguy cơ lây nhiễm mà bệnh gây ra cho nam giới rất rộng. Sự khắc phục lúc này không thể trì hoãn nếu bạn không muốn đối diện với nguy cơ biến chứng nặng nề.