Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Hầu hết các trường hợp viêm bàng quang là do nhiễm khuẩn gây ra. Bệnh gặp khá phổ biến ở nam giới và có thể trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan đến thận. Để nhận biết rõ hơn về bệnh này, các bác sĩ đa khoa Thiện Hòa  chia sẻ cho nam giới về các biểu hiện viêm bàng quang qua bài viết sau.

Biểu hiện bệnh viêm bàng quang

Khi bị viêm bàng quang nam giới thường có những biểu hiện sau:

– Đau lưng nhẹ: Do bị tổn thương ở vùng niêm mạc bàng quang và bạch cầu tăng trong máu. Nên sẽ khiến cho người bệnh có triệu chứng đau lưng kèm theo mệt mỏi.

– Rối loạn bài tiết: Viêm bàng quang khiến cho bàng quang bị kích thích gây ra thất thường trong bài tiết cụ thể là đi tiểu gấp, đi nhiều, đôi lúc tự động rò rỉ nước tiểu, đi tiểu lắt nhắt, ít một…Những biểu hiện này rất rõ ràng và thường xuyên.

Biểu hiện viêm bàng quang 1

Biểu hiện viêm bàng quang ở nam giới

– Đau nhức vùng xương chậu: Khi bàng quang chứa đầy nước sẽ có cảm giảng đau vùng trên xương mu, đôi khi đau niệu đạo và âm bộ. Sau khi, tiểu tiện xong tình trạng đau sẽ được giảm bớt đi.

– Nước tiểu thường có đặc điểm như: có mùi hôi, đôi khi ra máu hoặc ra mủ…đặc biệt rõ ở những giai đoạn cuối.  

Nếu vi khuẩn gây ra viêm bàng quang tấn công liên tục và không kiểm soát thì nam giới cần đi khám bác sĩ ngay lập tức. Để lâu sẽ gây tổn hại lên tới thận, lúc này rất khó xử lý.

Có biểu hiện bệnh viêm bàng quang cần chú ý những gì?

Khi phát hiện mình bị viêm bàng quang, nam giới nên đi khám và kiểm tra ngày. Đồng thời, nên chú ý những vấn đề sau:

– Uống nhiều nước mỗi ngày: Uống nhiều nước sẽ giúp làm loãng nước tiểu và đẩy các loại vi khuẩn ra ngoài cơ thể.

– Không được ăn uống những thực phẩm như: rượu, bia, cà phê, đồ uống có ga, đồ cay, nóng…Những loại thực phẩm này sẽ khiến cho nước tiểu đậm đặc hơn và làm tăng tính axit khiến cho bệnh nặng hơn.

– Khi buồn tiểu không nên nín nhịn, cần phải đi tiểu ngay.

Biểu hiện viêm bàng quang 2

Khi bị viêm bàng quang không nên uống rượu, bia, đồ có ga…

– Nghỉ ngơi hợp lý để có một sức khỏe tốt đồng thời có một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Không nên quan hệ tình dục trong thời gian viêm bàng quang vì có thể lây nhiễm vi khuẩn cho bạn tình.

– Không sử dụng các loại xà phòng, nước vệ sinh rửa sâu vào bên trong bộ phận sinh dục vì sẽ làm nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Nam khoa Hà Nội về các biểu hiện viêm bàng quang. Giúp nam giới dễ dàng nhận biết bệnh và sớm đi điều trị nếu có bệnh.

Khi có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm bàng quang, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám nam khoa Hà Nội để được tư vấn và giải đáp cụ thể.