Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Để thỏa mãn tình dục, điều quan trọng nhất là nam giới phải biết kiểm soát, điều khiển trạng thái dương vật của mình. Tuy nhiên, nhiều nam giới lại rơi vào tình trạng liệt dương- tức là dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm, khiến nam giới bất lực và mất đi tự tin ở bản thân. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu về biểu hiện liệt dương và làm cách nào để phòng tránh chứng bệnh này nhé!

Biểu hiệu của chứng liệt dương

Trong quá trình giao hợp dương vật không cương cứng hoặc trạng thái cương không đủ khiến cho quá trình giao hợp phải ngừng lại. Đây được gọi là chứng liệt dương ở nam giới. Theo từng mức độ nặng nhẹ khác nhau mà liệt dương sẽ có những biểu hiện khác nhau, cụ thể:

– Ở mức độ liệt dương nhẹ: Nam giới vẫn có nhu cầu tình dục bình thường, khi có dục vọng và sự kích thích, dương vật sẽ cương cứng. Tuy nhiên, khi quan hệ dương vật phải mất một thời gian dài mới có thể cương cứng được hoặc đôi khi phải có sự hỗ trợ của tay thì dương vật mới đi vào âm đạo của nữ giới được.

liệt dương 1

Liệt dương gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

– Ở mức độ trung bình: Ở mức độ này nhu cầu tình dục sẽ yếu hơn và sự phản xạ của dương vật tương đối chậm khi bị kích thích. Sự cương cứng cũng rất miễn cưỡng và không thể duy trì được lâu dài. Vì vậy, khi quan hệ tình dục, dương vật rất khó đi vào âm đạo của nữ giới.

– Ở mức độ nặng: Lúc này, nam giới không còn nhu cầu về tình dục. Vì dương vật không có khả năng cương cứng, hoạt động tình dục cũng vì thế mà dừng lại. Nam giới không còn một chút khoái cảm trong khi quan hệ.

Bệnh liệt dương khiến cho đàn ông bị bất lực trong chuyện chăn gối, đây cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, bệnh nặng và không được điều trị còn gây ra rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm như: bệnh về tuyến tiền liệt, bệnh về tinh hoàn, tiết niệu…

Cách phòng tránh liệt dương ở nam giới

Để duy trì hạnh phúc lâu dài trong tình yêu và trong quan hệ vợ chồng nam giới nên trang bị cho mình những cách phòng tránh liệt dương sau đây:

– Không nên lạm dụng thủ dâm, nam giới cũng nên từ bỏ thói quen này. Bởi thủ dâm chính là nguyên nhân gây ra liệt dương.

– Quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ quá mức mà phải điều độ để các cơ quan sinh dục nghỉ ngơi. Đây cũng vừa là cách phòng tránh vừa là cách khắc phục liệt dương.

– Nên xây dựng chế độ ăn uống, làm việc, sinh hoạt hợp lý: Một số thực phẩm rất tốt cho nam giới như các món ăn hải sản, ngũ cốc… Đồng thời, nam giới không quên ngủ nghỉ đúng giờ giấc, làm việc không nên quá sức…

– Thực hiện luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

liệt dương 2

Khi có dấu hiệu bệnh nam giới hãy đi khám và điều trị ngay

– Hạn chế tối đa hoặc từ bỏ các chất gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…

– Nên để tâm lý thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng, stress gây ra những áp lực ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hầu hết nam giới nào cũng hiểu sự ảnh hưởng của liệt dương đến cuộc sống của nam giới như thế nào? Vì vậy, khi có triệu chứng nam giới đừng nên ngại ngần mà hãy đi thăm khám và điều trị sớm.

Nếu có những thắc mắc hay vấn đề gì rắc rối nam giới có thể gọi điện hoặc chọn tư vấn trực tiếp trên website để các bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể và miễn phí.