Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm tinh hoàn mắc khá phổ biến ở nam giới từ 20 – 30 tuổi, chủ yếu do virus quai bị gây ra. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: teo tinh hoàn, suy giảm chức năng tình dục… thậm chí là vô sinh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về biến chứng viêm tinh hoàn, các bác sĩ nam khoa Thiện Hòa sẽ chia sẻ qua bài viết sau.

Tinh hoàn có chức năng tạo ra tinh trùng và tiết ra hormone sinh dục nam. Vì vậy, tinh hoàn có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra giới tính nam và khả năng sinh sản. Nếu chức năng này bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh con sau này.

bien-chung-viem-mao-tinh-hoan-1

Viêm tinh hoàn nếu không điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại

Biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới

Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, đa số các bệnh nhân đến khám và điều trị viêm tinh hoàn đều đang ở tình trạng biến chứng. Sở dĩ như vậy là do nam giới chưa hiểu rõ mức độ nguy hiểm và chủ quan với bệnh tật. Khi bệnh trở nặng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thì mọi người mới đi khám chữa. Nhưng thông thường khi đã chuyển sang giai đoạn nặng và có biến chứng, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.Vì vậy, việc nhận thức rõ về biến chứng viêm đau tinh hoàn là rất quan trọng.

– Viêm tinh hoàn lâu ngày sẽ gây teo tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị teo nhỏ, lúc này chức năng tình dục và chức năng sinh sản cũng sẽ bị ảnh hưởng.

– Gây áp xe bìu: Do viêm nhiễm tinh hoàn sẽ có nhiều mủ gây ra áp xe vùng bìu.

– Viêm mào tinh hoàn: viêm tinh hoàn không được điều trị sẽ lan rộng sang mào tinh hoàn khiến mào tinh hoàn bị viêm.

– Bất lực trong quan hệ tình dục: Khi bị viêm tinh hoàn, nam giới thường có cảm giác đau, buốt… Khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn, lâu ngày nam giới sẽ bị suy giảm chức năng tình dục gây ra bất lực.

bien-chung-viem-mao-tinh-hoan-2

Viêm tinh hoàn gây biến chứng teo tinh hoàn

– Giảm và mất đi khả năng sinh sản: Vì viêm tinh hoàn gây ra teo tinh hoàn và làm cho vùng tinh hoàn vị viêm nhiễm, tinh trùng từ đó sẽ bị giảm hoặc chết, ảnh hưởng tới khả sinh sản, thậm chí là vô sinh.

Viêm tinh hoàn càng để lâu càng khó khăn trong việc điều trị và tốn kém về kinh tế. Vì vậy, khi phát hiện có dấu hiệu viêm tinh hoàn, nam giới không nên chần chừ mà hãy đi khám chữa ngay. Việc điều trị viêm tinh hoàn ở giai đoạn đầu không quá khó khăn nên nam giới không nên quá lo ngại.

Phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm tinh hoàn

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp nam giới biết được sự nguy hại khi bị biến chứng viêm tinh hoàn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm tinh hoàn hoặc các bệnh về nam khoa, nam giới hãy liên hệ ngay Phong kham da khoa Thien Hoa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.