Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Đối tượng thường gặp nhất của bệnh u nang tuyến tiền liệt là nam giới bước vào tuổi trung niên và cao niên. Chính vì thế, dù phải thừa nhận sự ảnh hưởng của bệnh với chất lượng sống của mình như việc viêm nhiễm, tạo sỏi, chèn ép niệu đạo gây ra rối loạn tiểu tiện nhưng vì lo sợ điều trị bệnh phải mổ, cắt bỏ khối u nên người bệnh đã chọn cách chung sống với bệnh. Vậy chuyên gia nói sao về điều này?

Có thể không điều trị u nang tuyến tiền liệt được không?

Trả lời về điều này, chuyên gia phòng khám Thiện Hòa cho biết, lo sợ phải mổ mà không điều trị u nang tuyến tiền liệt là việc làm hoàn toàn sai lầm. Bởi không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sống của người bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng mà bệnh sẽ có thể gây ra sỏi bàng quang, suy giảm chức năng thận dẫn tới suy thận và ảnh hưởng đời sống tình dục. Chính vì vậy, trước khi quan tâm việc bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ, hãy ý thức sự cần thiết trong điều trị bệnh.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?Vì những nguy hại của bệnh, việc điều trị nhất thiết phải thực hiện

Từ những nguy hại không nhỏ trên, chuyên gia khuyên nam giới nên có kế hoạch thăm khám và điều trị kịp thời. Đây cũng là cách để bạn tránh phải điều trị bệnh bằng can thiệp ngoại khoa từ đó có thể chữa bệnh đơn giản, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?

Còn băn khoăn, bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ, người bệnh có thể an tâm phần nào vì mổ không phải là phương pháp duy nhất trong điều trị bệnh lý này. Với các trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc. Quá trình uống thuốc sau đó luôn phải đi cùng việc tái khám để kiểm tra tình trạng khối u nang có thuyên giảm nhờ tác dụng của thuốc hay không.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?Thăm khám để có căn cứ phương pháp điều trị thích hợp

Khi thuốc không giúp ích cho việc điều trị, khối u nang vẫn phát triển với kích thước lớn thì chỉ định mổ mới được thực hiện. Phương pháp mổ nội soi, cắt bỏ khối u mang lại hiệu quả tối ưu, tránh tái phát bệnh và không gây ra đau đớn cho người bệnh nên những nam giới không may mắc phải bệnh lý này có thể an tâm.

=> Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

=> Nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt

Dù phương pháp điều trị với bạn là gì thì hãy thật lưu tâm trong việc chọn lựa cơ sở y tế nơi mình sẽ chữa trị. Đồng thời, xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học sẽ đóng góp đáng kể vào hiệu quả điều trị. Vì vậy, đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích này của chuyên gia.