Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Một trong những nguyên nhân khiến nam giới mắc chứng vô sinh là bệnh tinh hoàn ẩn. Khi bị tinh hoàn ẩn người nam giới sẽ suy giảm nghiêm trọng chức năng sinh sản, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn cao. Chính vì vậy, các đấng mày râu không nên chủ quan với bệnh tinh hoàn ẩn mà hãy tìm hiểu và nắm vững thông tin cơ bản về bệnh để có phương án điều trị thích hợp.

Bệnh tinh hoàn ẩn là gì?

Tinh hoàn ẩn là hiện tượng bất thường trong bộ phận sinh dục của nam giới khi một bên tinh hoàn không nằm ở bìu mà lại nằm ẩn ở một vị trí nào đó trong cơ quan sinh dục như ổ bụng. Tinh hoàn ẩn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới nên cần được phát hiện và điều trị sớm.

Nguyên nhân tinh hoàn ẩn

Tình trạng tinh hoàn ẩn ở nam giới do một số nguyên nhân sau đây gây nên:

– Sự thay đổi đột ngột nồng độ nội tiết tố ở tuổi dậy thì khiến cho một bên tinh hoàn không nằm đúng vị trí trong vùng bìu.

– Tinh hoàn ẩn là một tật bẩm sinh, trong đó tinh hoàn không nằm ở vị trí đúng là bìu mà nằm ở bụng hoặc ống bẹn.

benh-tinh-hoan-an-1

Tinh hoàn ẩn là tật bẩm sinh

– Một số trường hợp khác do trong gia đình có người mắc bệnh tinh hoàn ẩn nguy cơ nam giới bị mắc bệnh khi còn bé là rất cao.

– Nhiều trường hợp bé trai sinh thiếu tháng có nguy cơ bị tinh hoàn ẩn hơn trẻ đủ tháng, thường là bị tinh hoàn ẩn bên phải hơn bên trái và tình trạng này không được phát hiện nên duy tì đến khi trưởng thành.

Triệu chứng của bệnh tinh hoàn ẩn

Nam giới khi bị tinh hoàn ẩn sẽ có những triệu chứng như:

– Sờ bìu khi đứng, nếu không thấy tinh hoàn xuất hiện thì khả năng mắc bệnh là rất cao.

– Nhiều trường hợp tinh hoàn ẩn bị xoắn gây cảm giác đau dữ dội ở vùng bìu, thậm chí nam giới còn có thể bị buồn nôn, nôn.

– Một số trường hợp khác xuất hiện tình trạng tinh hoàn ẩn trong ổ bụng có thể sờ thấy hoặc không, khá, vùng bìu cũng không có tinh hoàn 1 hoặc 2 bên.

Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

Tinh hoàn ẩn ở nam giới thường xuất hiện khi các đấng mày râu đang còn bé. Vậy nên , gia đình có bé trai nên tìm hiểu kiến thức cơ bản về tinh hoàn ẩn quan sát để phát hiện sớm tình trạng tinh hoàn ẩn của trẻ và có biện pháp chữa trị kịp thời.

benh-tinh-hoan-an-2

Bệnh tinh hoàn ẩn ở nam giới cần được điều trị sớm

Nếu nam giới khi đã trưởng thành mà phát hiện mình bị tình trạng tinh hoàn ẩn hãy đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị bệnh thích hợp. Hiện nay, có hai hướng để điều trị tinh hoàn ẩn đó là tiêm hoặc truyền nội tiết tố HCG để kích thích giúp tinh hoàn trở về vị trí cũ. Bên cạnh đó, tinh hoàn ẩn còn được chữa trị bằng cách phẫu thuật để đưa tinh hoàn trở lại cấu trúc vị trí bình thường của nó.

Nếu còn thắc mắc và muốn biết thêm thông tin về bệnh, nam giới hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số điện thoại đường dây nóng 0389.25.25.73 hoặc gửi thư về địa chỉ bacsithienhoa@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm: Phong kham da khoa Thien Hoa o dau