Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Khi sờ vào mào tinh hoàn có cảm giác căng tức, đồng thời thấy một đoạn ống dẫn tinh từ mào tinh đi ra như mẫu sừng bò là những triệu chứng khi nam giới bị tắc ống dẫn tinh. Vậy, nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới là gì?

1. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh do biến chứng nhiễm khuẩn

Nam giới mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, tạp khuẩn, ký sinh trùng,…những vi khuẩn, virus gây nên các bệnh trên xâm nhập vào niệu đạo rồi từ đó gây viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục nam nói chung và gây nên tình trạng tắc ống dẫn tinh nói riêng.

2. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh do dị tật bẩm sinh

Một số trường hợp, nam giới có thể gặp những dị tật bẩm sinh trong cấu tạo cơ quan sinh dục nam như không có đoạn ống dẫn tinh 2 bên, không có thân và đuôi mào tinh hoàn hoặc một đoạn ống dẫn tinh bị dị tật,… cũng là những nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới.

5 nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Tắc ống dẫn tinh do dị tật bẩm sinh trong cơ quan sinh dục

3.  Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh do tổn thương niệu đạo

Niệu đạo và ống dẫn tinh có mối quan hệ mật thiết với nhau, vì vậy khi niệu đạo bị tổn thương như bị viêm nhiễm hoặc chấn thương sẽ dẫn tới tình trạng co thắt thu hẹp niệu đạo. Đồng thời tình trạng này sẽ kéo theo sự viêm nhiễm ở ống dẫn tinh và gây tắc ống dẫn tinh. Vì vậy, tổn thương niệu đạo là một trong những nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới mà các đấng mày râu nên chú ý.

4.  Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh do chấn thương

Trong khi làm những công việc phải mang vác nặng nhọc hoặc vận động quá mạnh khiến vùng bẹn, bìu và đáy chậu của nam giới bị chấn thương. Tuy nhiên, tình trạng này lại không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp gây nên tình trạng tắc ống dẫn tinh. Ngoài ra, nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới còn có thể do tai biến xảy ra trong quá trình chụp ống dẫn tinh.

5 nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Nam giới làm việc nặng nhọc có thể gây nên bệnh tắc ống dẫn tinh

5. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh do thắt ống dẫn tinh triệt sản

Nhiều trường hợp vì thực hiện kế hoạch hóa gia đình đã tiến hành thắt ống dẫn tinh triệt sản. Theo thống kê cho thấy hiện trên thế giới có khoảng 40 triệu người thắt ống dẫn tinh để triệt sản, trong đó ở Việt Nam có khoảng 120 nghìn trường hợp nam giới triệt sản theo phương pháp này. Đây là phương pháp tránh thai triệt để nhất, kĩ thuật thực hiện vừa đơn giản lại an toàn, chi phí thấp. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng tắc ống dẫn tinh ở nam giới.

 

Trên đây là 5 nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới. Tắc ống dẫn tinh gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Vì vậy, nam giơi cần phải phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời tình trạng này. Nam giới cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh, chữa trị bệnh kịp thời và bổ sung thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản.